Tại buổi họp giao ban Sở Y tế TP.HCM chiều 4/3, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 3/3, tại Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3).
Theo thực đơn được công bố tại trường, vào ngày 3/3, học sinh trường này được ăn bữa trưa với cơm trắng, trứng kho thịt, rau dền mồng tơi và chuối. Bữa xế học sinh được dùng món xôi đậu phộng. Và sau bữa ăn xế này, khoảng 16g, có 64 học sinh và 1 bảo mẫu của trường bị đau đầu, nôn ói. Có 4 học sinh biểu hiện nặng đã được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Theo Bệnh viện Q.3, vào 19g tối 3/3, bệnh viện tiếp nhận 3 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền nhập viện với các triệu chứng như trên. Sáng 4/3, có thêm 1 học sinh nữa cũng nhập viện tương tự. Sau đó, bệnh viện đã chuyển 3 ca lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 và 1 ca lên Nhi Đồng 1.
Bác sĩ Mai cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm việc với nhà trường, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm xác định nguyên nhân. Sức khỏa cả 4 học sinh phải nhập viện hiện đã ổn định và được xuất viện.
Trong chiều 4/3, các cơ quan báo chí đã đến liên hệ công tác với Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền về vụ việc trên nhưng đều bị từ chối.