Hàn Quốc tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Hàn Quốc tuyên bố bổ sung 20 công ty và 12 cá nhân của Triều Tiên vào “danh sách đen” như một phần trong các biện pháp trừng phạt đơn phương của nước này nhằm chặn dòng tiền đổ vào chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, những biện pháp trừng phạt mới sẽ có hiệu lực từ ngày 11/12 và được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tạo sức ép lớn hơn với Triều Tiên - nước đã de dọa thế giới bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Trước đó trong tháng 11, Seoul đã đưa 18 cá nhân Triều Tiên vào danh sách trừng phạt. Quan chức trên cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới được kỳ vọng sẽ phong tỏa nguồn cung tài chính trái phép cho Bình Nhưỡng và nêu ra mối nguy cơ về giao dịch với những tổ chức, cá nhân này của Triều Tiên.

Các công ty bị trừng phạt lần này phần lớn là những ngân hàng và công ty vận chuyển, trong đó có Ngân hàng thương mại quốc tế Rason, Ngân hàng phát triển nông nghiệp, Ngân hàng tín dụng Cheil, Ngân hàng công nghiệp quốc tế, Ngân hàng thương mại Koryo, Công ty vận chuyển Korea Daebong và Công ty vận chuyển Yusong.

Một số cá nhân mới bị liệt vào danh sách đen này gồm Kim Su-kwang - đặc vụ tình báo Triều Tiên làm việc ở Belarus, Kim Kyong-Hyok - đại diện của ngân hàng First Credit Bank tại Thượng Hải, Pak Chol-nam - đại diện ngân hàng First Credit Bank ở Bắc Kinh, Ri Ho-nam - đại diện Ngân hàng thương mại Ryugyong và Ji Sang-jun - một quan chức thuộc ngân hàng Korea Kumgang Group Bank ở Moscow.

Động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất hôm 3/9 đồng thời phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tiên tiến nhất vào hôm 29/11 mà nước này cho rằng có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.