Triều Tiên tăng cường khả năng kiểm soát từ trên không

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Triều Tiên sắp hoàn thiện việc phát triển 2 vệ tinh và dự kiến sẽ phóng những thiết bị này trong tương lai gần.

Chuyên gia quân sự Vladimir Khrustalev đã đưa ra bình luận trên sau khi kết thúc chuyến thăm Triều Tiên trong vòng một tuần từ giữa tháng 11 vừa qua.

Ông Khrustalev cho biết đã gặp các đại diện của Cơ quan phát triển hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên (NADA) vào ngày 19/11 và được họ giới thiệu về chương trình thiết bị hàng không vũ trụ của nước này.

Các quan chức NADA được dẫn lời nêu rõ, họ gần hoàn thiện kế hoạch trong năm nay, theo đó sẽ phát triển một vệ tinh thăm dò Trái đất từ xa và một vệ tinh truyền thông.

Vệ tinh thăm dò Trái đất nặng “hơn 100kg” và có độ phân giải chỉ vài mét trong khi vệ tinh truyền thông nặng hơn 1 tấn.

Theo chuyên gia Khrustalev, những tuyên bố của các quan chức Triều Tiên nhiều khả năng đúng sự thực sau vụ nước này công bố những tiến bộ gần đây về công nghệ động cơ tên lửa và vụ phóng thử tên lửa thành công mới nhất của nước này.

Chuyên gia này phán đoán, Triều Tiên nhiều khả năng sớm phóng các vệ tinh trên mặc dù các quan chức Bình Nhưỡng không đề cập cụ thể thời gian thực hiện động thái này.

Theo Theo KBS
MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.