Hàn Quốc nói Triều Tiên vừa phóng vật thể chưa xác định về phía biển Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự triển lãm quốc phòng ngày 11/10. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự triển lãm quốc phòng ngày 11/10. Ảnh: Yonhap
TPO - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, sáng nay (19/10) Triều Tiên đã phóng một vật thể chưa xác định về phía biển Nhật Bản.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản được cho là đã cảnh báo các tàu thuyền trên biển về "khả năng Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa đạn đạo", theo Sputnik.

Động thái mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau một loạt vụ thử vũ khí của Bình Nhưỡng, bao gồm vụ phóng thử tên lửa từ tàu hỏa và tên lửa siêu thanh hồi tháng trước.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vấn đề trên.

Theo Yonhap, diễn biến này có thể sẽ cản trở việc nối lại các cuộc đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Seoul dự kiến diễn ra trong thời gian tới.

Theo Yonhap, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.