Hàn Quốc có thêm 14 ca nhiễm virus MERS

Hàn Quốc đã có tới 122 ca nhiễm MERS.
Hàn Quốc đã có tới 122 ca nhiễm MERS.
TPO - Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 11/6 thông báo thêm 14 ca nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại nước này, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 122 người.

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, trong số 14 ca nhiễm mới có một phụ nữ mang thai. Cô nhiễm virus MERS trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Samsung tại thủ đô Seoul. Cha mẹ của cô cũng được xác nhận dương tính với MERS.

Trước đó một ngày,  Bộ Y tế Hàn Quốc cũng đã thông báo thêm 2 trường hợp nhiễm MERS tử vong, nâng tổng số người chết vì MERS ở nước này lên tới 9 người.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã có 9 người tử vong do MERS và 122 người nhiễm bệnh, chỉ sau Ả Rập Saudi, nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên.

Tình hình dịch MERS có diễn biến phức tạp khiến Tổng thống Park Geun-hye hoãn một chuyến thăm tới Mỹ, dự kiến kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ 14/6, để tập trung vào việc kiểm soát, ngăn chặn không cho dịch MERS lan rộng.

Theo số liệu mới nhất của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với 14 trường hợp mới nhiễm virus MERS ở Hàn Quốc, tổng cộng đã có 1.271 ca nhiễm MERS và 448 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.