Hải quân Hoàng gia Anh kích hoạt quả bom chứa gần 100kg thuốc nổ trên biển

TPO - Ngày 16/11, các chuyên gia của Hải quân Hoàng gia Anh đã tiến hành kích nổ một quả bom chống tàu ngầm của Mỹ được cho là có từ thời Thế chiến II. 
 

Quả bom được phát hiện bởi các thợ lặn vào ngày 11/11 dưới đáy biển gần bến cảng Queen Elizabeth II trên đảo Guernsey thuộc Vương quốc Anh.

Các chuyên gia cho biết đây là quả bom chống tàu ngầm do Mỹ sản xuất, chứa khoảng 100kg (220lb) thuốc nổ.

 Quả bom được thiết kế để được triển khai bởi máy bay và tàu khu trục để phát nổ khi nó đạt đến độ sâu nhất định.

Quả bom có thể đã nằm ở đây 75 năm và nó đã vô tình lộ diện do sự chuyển động liên tục của đáy biển và thủy triều thay đổi.

Các đảo Guernsey và Jersey là những lãnh thổ duy nhất của Anh bị quân Đức chiếm đóng trong Thế chiến II, với khoảng một nửa dân số được sơ tán trong cuộc chiếm đóng kéo dài gần 5 năm. Vẫn còn các công sự của quân Đức trên đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.