Hai nghị sĩ Mỹ ra tuyên bố ủng hộ APEC tại Việt Nam

Nghị sĩ Dave Reichert (phải) và Nghị sĩ Rick Larsen
Nghị sĩ Dave Reichert (phải) và Nghị sĩ Rick Larsen
TPO - Hai nghị sĩ Mỹ Dave Reichert và Rick Larsen vừa ra tuyên bố về Hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam trong tuần này.

Tuyên bố viết:

“Là đồng chủ tịch của Nhóm nghị sĩ APEC trong Quốc hội, chúng tôi hy vọng Tuần lễ cấp cao của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam sẽ là một dấu ấn thành công nữa của APEC. Bang Washington đã được hưởng những lợi ích to lớn từ những hoạt động thông qua APEC. Với 40% việc làm liên quan đến thương mại, Washington là một trong những bang của Mỹ phụ thuộc vào thương mại nhiều nhất.

Được tiếp cận nhiều hơn một khu vực đang phát triển của thế giới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho tất cả người dân Mỹ, đặc biệt là những nông dân, nhà sản xuất, công nhân và những doanh nghiệp nhỏ đang muốn cạnh tranh, phát triển và thuê nhiều lao động hơn tại Mỹ.

Chúng tôi cũng hướng về những người ở Việt Nam đang chịu tác động của bão Damrey, đổ bộ ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh APEC”.

Trong tuần này, Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC diễn ra tại Việt Nam. APEC là diễn đàn của 21 nền kinh tế tiếp giáp với Thái Bình Dương để thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Mỹ là một thành viên sáng lập.

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của APEC, hai nghị sĩ Reichert và Larsen gần đây thành lập Nhóm hạ nghị sĩ Mỹ ủng hộ APEC. Cả hai nghị sĩ đều ủng hộ luật cho ban hành Thẻ doanh nhân APEC được thông qua tuần trước. 

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.