Hai lần tin tưởng, hai lần thành công đón con yêu về nhà

TP - Gia đình hạnh phúc có đủ nếp đủ tẻ chính là mơ ước của vợ chồng chị N.T. Lương và hai lần gửi trao niềm tin vào cùng một ekip đã giúp chị đón được Suti và Bun về tổ ấm của mình.

Cứ ngỡ có con là điều tự nhiên...

Ngay từ khi mới kết hôn, vợ chồng chị Lương đã lên kế hoạch để có thêm thành viên trong gia đình, nhưng thời gian đợi chờ cứ dài thêm mà tin vui mãi chưa đến. Khi niềm mong con ngày càng cháy bỏng, vợ chồng chị đến thăm khám tại một bệnh viện gần nhà và được chẩn đoán sức khoẻ cả hai đều ổn định.  

Nửa vui mừng, nửa lo lắng, vợ chồng chị động viên nhau “con cái là lộc trời cho” mình ở hiền lành rồi ông trời sẽ thương. Nửa năm trôi qua trong mong đợi, chị Lương hạnh phúc vỡ òa khi biết mình mang thai, vậy mà niềm vui ngắn chẳng tày gang... thai nhi nằm ngoài tử cung, không thể giữ được.

Niềm đau lên đến tột cùng khi ở lần mang thai tiếp theo chị một lần nữa không thể giữ được con, bản thân còn rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, hạnh phúc như vẫn đang thử thách đôi vợ chồng trẻ.

Trong những giai đoạn khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua đó, chính bản năng và khát khao được làm mẹ đã giúp vợ chồng chị Lương một lần nữa đứng lên, tiếp tục cuộc hành trình tìm con.

Hai lần tin tưởng, hai lần thành công đón con yêu về nhà ảnh 1 Hai món quà quý giá nhờ phép màu IVF

Lần đầu gửi niềm tin vào phép màu khoa học

Sau hai lần mất con, chị Lương quyết định tìm tới các bác sĩ uy tín về hỗ trợ sinh sản để thăm khám. Qua tìm hiểu và lời giới thiệu của bạn bè, chị đã tới gặp Bác sĩ Ivan Reich để được tư vấn. Cái duyên của vợ chồng chị Lương với IVF Hồng Ngọc cũng bắt đầu từ đây. 

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị mắc hội chứng buồng trứng đa nang và bị ứ dịch hai bên vòi trứng, đây là lý do chính khiến chị không thể giữ được con. Theo phác đồ điều trị, chị cần tiến hành mổ thông vòi trứng trước khi làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Ngày 6/10/2015 chính là dấu mốc đáng nhớ trên hành trình tìm kiếm thiên thần bé nhỏ của chị, sau thời gian hồi phục hậu phẫu, chị được thực hiện chuyển phôi và thành công ngay trong lần đầu tiên đó.

Cuối cùng sau bao chờ đợi, Suti - cô công chúa nhỏ đáng yêu, nặng 3,1kg đã cất tiếng khóc chào đời trong sự vui sướng và hân hoan của cả gia đình. Một thành quả không thể ngọt ngào hơn cho sự cố gắng của không chỉ hai vợ chồng mà còn của cả Bác sĩ Ivan và cộng sự.

Một cuộc hành trình mới lại tiếp tục

Khi Suti lên hai cũng là lúc vợ chồng anh chị nghĩ đến việc sinh thêm một bé nữa, cho đủ nếp đủ tẻ, đủ chị đủ em. Hiểu rõ về thể trạng của bản thân nên không cần suy nghĩ nhiều, chị Lương đã liên hệ ngay với Bác sĩ Thùy Dương - Trưởng khoa lâm sàng IVF Hồng Ngọc, một trong những bác sĩ đã cùng giúp đỡ chị đón bé Suti.

Đã nắm rõ bệnh sử của chị Lương, Bác sĩ Ivan và Bác sĩ Thùy Dương nhanh chóng đưa ra phác đồ tối ưu nhất cho chị.

Ở lần thứ hai thực hiện IVF, hai vợ chồng chị quyết định nuôi phôi lên ngày 5 để giảm nguy cơ mắc bệnh di truyền cho con. May mắn thay, anh chị được 4 phôi đẹp và đăng ký trữ đông toàn bộ số phôi với mong muốn sau này sinh thêm con. Đầu tháng 03/2019, chị được thực hiện chuyển phôi và hạnh phúc như lúc mang thai chị gái Suti, ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên này tin vui đã đến với gia đình chị Lương.

Với chị, hành trình tìm con lần thứ hai quá mãn nguyện. Sau hơn 9 tháng mang nặng, ngày 12/11/2019, một bé trai kháu khỉnh nặng 4kg đã chào đời trong niềm mong mỏi hạnh phúc của bố mẹ và chị gái. Như một món quà để thể hiện lòng cảm ơn sâu sắc của hai vợ chồng dành cho Bác sĩ Thùy Dương, chị Lương đã quyết định lấy tên Dương (tên ở nhà là Bun) để đặt cho em bé thứ hai của gia đình.

Hai lần tin tưởng, hai lần thành công đón con yêu về nhà ảnh 2 Bé Bun – Thành quả của sự cố gắng từ cha mẹ và đội ngũ bác sĩ IVF Hồng Ngọc

Hai lần đặt niềm tin vào cùng một ekip là hai lần vợ chồng chị Lương đều hạnh phúc hái được quả ngọt. Và đúng như lời chia sẻ của chị Lương: “Hãy vững tin vào tương lai, mọi sự sẽ được đền đáp xứng đáng”, phép màu sẽ thực sự đến với những ai dám tin, dám đương đầu và không chịu khuất phục.

MỚI - NÓNG