Hải Dương nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch
TPO - Kể từ ngày 18/9, tỉnh Hải Dương cho phép nhà hàng ăn uống, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại nhưng chỉ được phục vụ 10 người cùng thời điểm và phải đảm bảo yêu cầu giãn cách.

UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, toàn tỉnh vẫn tiếp tục kiểm soát chặt người từ địa phương khác vào, phải có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.

Những người đến từ nơi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng (vùng đỏ) phải cách ly tập trung 14 ngày. Riêng đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì tự cách ly tại nhà 7 ngày và phải xét nghiệm 2 lần.

Đối với trường hợp đến từ nơi thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng (vùng vàng) phải cách ly tại nhà 14 ngày. Trường hợp tiêm đủ vắc xin thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Kể từ ngày 18/9, tỉnh Hải Dương cho phép mở cửa trở lại công viên, vườn hoa nhưng không được tập trung quá 10 người cùng một thời điểm và đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại phục vụ tại chỗ nhưng không quá 10 khách cùng phòng và phải đóng cửa trước 22h. Cửa hàng bán đồ ăn sáng phục vụ tại chỗ từ 5h-9h, ngoài giờ trên chỉ được bán mang về.

Các hoạt động thể thao ngoài trời, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, spa, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… được mở cửa trở lại nhưng không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong vùng một phòng.

Trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên đi học trở lại từ ngày 20/9. Tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...