Hai công nhân thương vong vì sập tường nhà đang tháo dỡ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm công nhân gồm 5 người đang tháo dỡ nhà dân thì bị bức tường bất ngờ đổ sập, khiến một người tử vong một người khác bị thương. 

Chiều 26/6, Công an quận 6, TPHCM cho hay, đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường căn nhà đang tháo dỡ khiến 1 người chết và 1 bị thương.

Theo tin ban đầu, khoảng 8h ngày 26/6, nhóm công nhân gồm 5 người đang tiến hành tháo dỡ công trình nhà ở trên đường Đặng Nguyên Cẩn, phường 14, quận 6 thì bất ngờ một bức tường tại công trình đổ sập vùi lấp hai công nhân. Những người còn lại đã kịp chạy thoát thân.

Hai công nhân thương vong vì sập tường nhà đang tháo dỡ ảnh 1
Hai công nhân thương vong vì sập tường nhà đang tháo dỡ ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tại hiện trường vụ việc.

Theo nhân chứng, nhóm công nhân này tiến hành tháo dỡ căn nhà được khoảng 3 ngày thì xảy ra sự cố. Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà đang tháo dỡ gồm một trệt, một lầu.

Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo cho biết, bước đầu xác định đây là công trình nhà dân, có giấy phép xây dựng đầy đủ. Theo nhận định ban đầu của địa phương, đây là tai nạn lao động trong quá trình thực hiện công trình.

Hai công nhân thương vong vì sập tường nhà đang tháo dỡ ảnh 3

Nạn nhân được đưa ra ngoài.

Sau khi nhận tin báo, lúc 8h25 cùng ngày, lực lượng chức năng đã triển khai phương tiện và nhân lực cứu hộ và tìm thấy hai người thương vong trong đống đổ nát. Trong đó, một công nhân (khoảng 40 tuổi) tử vong tại chỗ và 1 công nhân khác (khoảng 35 tuổi) bị thương nặng. Cả hai cùng quê Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG