Hai công nhân mắc COVID -19 ở Tiền Giang đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Hai ca mắc COVID -19 ở Tiền Giang là nhân viên kỹ thuật làm việc tại công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2, hai bệnh nhân này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang có thông tin về 2 trường hợp mắc COVID -19. Đó là bệnh nhân (BN) mang mã số BN 9754, nam giới, 29 tuổi, ngụ tại Phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và bệnh nhân mang mã số BN 9756, nam giới, 41 tuổi, ngụ tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Hai BN này là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Cả 2 BN này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 2/6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 7/6, BN 9754 có biểu hiện ho nhẹ, sau đó, ho có đàm, sốt, đau mình, mệt mỏi toàn thân, đau rát họng và mua thuốc uống không khỏi. Đến ngày 9/6, BN đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính nên được đưa vào khu cách ly của bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện lấy mẫu gửi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm khẳng định Realtime RT PCR, kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

BN 9756 có biểu hiện mệt mỏi, đau mình, đau họng vào ngày 8/6, mua thuốc uống không khỏi. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám (cùng với BN 9754), được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân này được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Theo Sở Y tế Tiền Giang, do đặc thù công việc, hai bệnh nhân này di chuyển khá nhiều nơi trên tuyến đường thi công, tiếp xúc và tạm trú cùng với nhiều công nhân tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho nên việc truy vết khá khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết được 74 F1 (trong đó, có 3 ở Đồng Tháp, 3 ở địa bàn khác) được đưa vào cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm; 217 F2 được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và tiếp tục truy vết F3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.