Hai cha con giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 3 ngươi thương vong

Cha con Quách Văn Tâm và Quách Văn Tường bị bắt giữ ngay trong đêm 20/5
Cha con Quách Văn Tâm và Quách Văn Tường bị bắt giữ ngay trong đêm 20/5
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong công việc, Tâm đã gọi cậu con mới 18 tuổi tới Công ty Pouchen (đóng tại xã Hóa An, TP.Biên Hòa) tham gia cuộc "huyết chiến" bằng dao và chai lọ, khiến 1 người chết và 2 người trọng thương,

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự 2 cha con Quách Văn Tâm (38 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) và Quách Văn Tường (18 tuổi) vì có liên quan đến vụ ẩu đả làm anh Viên Ngọc Quý (22 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, TP.Biên Hòa) tử vong trên đường đưa đi bệnh viện cấp cứu, Viên Ngọc Thạch (24 tuổi, anh trai Quý) và Lê Ngọc Bình (30 tuổi, anh rể Quý) bị thương tại xã Hóa An (TP.Biên Hòa) vào đêm 20/5.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tâm và Thạch làm chung một tổ tại Công ty Pouchen (đóng tại xã Hóa An, TP.Biên Hòa). Khoảng 21 giờ 15 ngày 20/5, trong lúc mọi người trong tổ đang vệ sinh máy móc để chuẩn bị giao ca thì giữa Tâm và Thạch xảy ra mâu thuẫn.

Do đang ở trong công ty nên cả hai hẹn nhau sau khi tan ca ra cổng công ty để “giải quyết mâu thuẫn”. Để chuẩn bị cho “cuộc hẹn” này, Tâm gọi điện kêu con trai Quách Văn Tường đến hỗ trợ. Tường lại gọi đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) và một số người khác đến gần cổng Công ty Pouchen đứng chờ. Riêng Thạch gọi cho Bình và Quý đi xe máy đến ngồi ở quán nước gần công ty để chờ.

Đến 22 giờ cùng ngày, khi vừa tan ca, Tâm và Thạch cùng đi ra cổng sau Công ty Pouchen, đường Nguyễn Thị Tồn, giáp ranh giữa xã Hóa An và phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa để giải quyết mâu thuẫn và xảy ra ẩu đả.

Do vừa ngồi trong quán nước nên nhóm của Thạch cầm theo chai nước ngọt làm hung khí. Nhưng khi nhóm của Thạch vừa xông đến thì một đối tượng trong nhóm của Tâm đã rút dao đâm Quý ngã gục tại chỗ. Thạch và Bình dùng chai nước ngọt đánh trả nhóm của Tâm, thì bị các đối tượng này dùng dao tấn công gây thương tích nặng. Hậu quả, cả Thạch và Bình đều bị chém trọng thương. Riêng Tâm bị nhóm của Thạch đánh gây thương tích nhẹ ở đầu.

Sau khi gây án, thấy Quý nằm gục tại chỗ, Tâm và các đối tượng trong nhóm đã lên xe máy tẩu thoát. Quý, Thạch và Bình được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do vết thương đâm thấu bụng, Quý đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu, Thạch và Bình vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Nhận tin báo có vụ ẩu đả nghiêm trọng xảy ra, Công an xã Hóa An và Công an TP.Biên Hòa đã kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành rà soát và bắt giữ cha con Tâm khi các đối tượng này đang tìm cách lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận đã tham gia gây án. Các cán bộ điều tra cũng đã tiến hành lấy lời khai đối với một số nhân chứng vụ án ngay trong đêm để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Trần Danh

Theo Báo Đồng Nai
MỚI - NÓNG