Hai cách để trở nên giàu có của hàng trăm triệu phú

Ảnh minh họa: Askmen.
Ảnh minh họa: Askmen.
Tiết kiệm và bán thứ gì đó đều giúp bạn tích lũy tài sản, nhưng cách thứ hai sẽ giúp bạn giàu nhanh hơn nhiều.

Trải qua 5 năm theo dõi, phân tích các hoạt động hàng ngày cũng như thói quen của 233 người giàu có và 128 người nghèo, Thomas C. Corley (tác giả cuốn sách bán chạy Rich Habits, The Daily Success Habits of Wealthy Individuals và là chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey, Mỹ) - đã rút ra những thói quen, kinh nghiệm làm giàu của các triệu phú trên Business Insider.

Ông cho biết, khi xem xét những người tự làm giàu, bạn sẽ thấy họ rơi vào một trong hai nhóm:

- Họ là những người giỏi tiết kiệm.

- Họ bán thứ gì đó.

Trong nghiên cứu về các thói quen giàu có của ông, 135 tỷ phú trong số 233 trường hợp được khảo sát thì phần lớn công việc của họ là bán thứ gì đó.

Tài sản trung bình của 135 triệu phú này là 5,7 triệu USD. 71% số tài sản có được trước khi họ bước sang tuổi 56 hay trung bình trong chưa đầy 22 năm làm việc.

Trong khi đó, những nhà triệu phú do giỏi tiết kiệm trung bình chỉ có tài sản khoảng 3,2 triệu USD và tích lũy trong khoảng trung bình là 36 năm.

Nói cách khác, những triệu phú bán thứ gì đó có tài sản cao hơn khoảng 2,5 triệu USD so với triệu phú tiết kiệm và có thời gian tích lũy tiền bạc ít hơn 14 năm. Rõ ràng, nếu bạn muốn tích lũy nhiều tiền trong thời gian ngắn, bạn cần bán thứ gì đó.

Nó có thể là một sản phẩm, như ô tô, thiết bị điện, gà rán hay bánh. Hoặc nó có thể là một dịch vụ, như thiết kế, tư vấn pháp luật, lập kế hoạch tài chính... Hãy xem xét một số điển hình nổi tiếng dưới đây:

- Warren Buffet bán kiến thức chuyên môn về tài chính.

- Elon Musk bán những chiếc ôtô Tesla hay tên lửa Space X.

- Mark Zuckerberg bán dịch vụ quảng cáo và marketing trên Facebook.

- Bác sĩ Ben Carson bán kỹ năng chuyên môn của một chuyên gia phẫu thuật thần kinh.

- LeBron James bán kỹ năng chơi bóng rổ.

- Tony Robbins bán những cuộc hội thảo đào tạo và truyền động lực của mình.

- J.K. Rowling bán các cuốn sách Harry Potter.

- Taylor Swift bán các bản tình ca.

Thomas C. Corley kết luận: Cách nhanh giàu nhất chính là bán những thứ có giá trị.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gạo ST25 của Việt Nam liên tục bị các DN nước ngoài xin đăng ký bảo hộ thương hiệu

Xuất khẩu gạo đang gặp khó

TP - Cước phí vận chuyển tăng cao khiến sản lượng gạo xuất khẩu giảm mạnh. Còn thương hiệu “gạo ngon nhất thế giới” mà Việt Nam dày công xây dựng đang liên tiếp bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài rập rình đánh cắp thương hiệu.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.
VinaPhone tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple

VinaPhone tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple

Nằm trong chuỗi sự kiện đình đám chào đón sinh nhật 25 năm, VinaPhone tung khuyến mại khủng tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple bao gồm iPhone 12, Macbook Air 2020, Apple Watch S6. Cơ hội trúng thưởng dành cho tất cả thuê bao trả trước, trả sau của nhà mạng.
Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Theo thống kê mới nhất, hiện nay, dân số nước ta đã trên 98 triệu người, trong đó, hơn 66% dân số sống ở các khu vực nông thôn, miền núi, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với ngân hàng và xa lạ với các hình thức thanh toán, giao dịch điện tử. Vì vậy, việc dịch vụ thanh toán Mobile Money sắp ra đời có thể coi là tín hiệu vui giúp người dân thuận tiện, dễ dàng hơn trong các giao dịch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nông dân, thu hẹp khoảng cách nông thôn- thành thị.