HAGL thành ngân hàng điểm và 'dấu ấn' bầu Đức

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Ông chủ đội bóng phố núi không có mặt tại Hàng Đẫy tận mắt chứng kiến đám trẻ của mình thua trận thứ 7 tại V-League 2015. Dù vậy, trong chuỗi trận thất vọng của HAGL, bầu Đức chắc chắn để lại "dấu ấn" với những sai số.

1. Ảo tưởng sức mạnh

Chỉ sau 45 phút so giầy, chẳng có khán giả nào tại Hàng Đẫy đủ bản lĩnh và mơ mộng tin rằng, HAGL có thể rời Thủ đô với ít nhất 1 điểm trong tay. Nói như HLV Guillaume, học trò của ông hoàn toàn khiếp vía, không đá nổi bóng khi đối đầu với HN.T&T. HN.T&T phập phù, nhưng vẫn có thể nhanh chóng ăn tươi nuốt sống Gỗ mau lẹ, trước khi chơi theo kiểu “giữ khách”, giúp học trò của HLV Guillaume chỉ thua sát nút 3-4. Điều đó cũng chứng tỏ, Gỗ yếu và thật sự là “túi điểm” V-League. Tuy nhiên, trước khi nhận ra thực tế phũ phàng trên, bầu Đức và ê-kíp ít nhiều đã ảo tưởng về sức mạnh của lứa gà nòi do họ đào tạo.

Bằng chứng rõ nhất là tranh cãi của bầu Đức với HLV Guillaume về chuyện không dùng Tây, nhất là vị trí tiền đạo để trông cậy hết vào cặp Công Phượng- Văn Toàn. Ngay cả hàng thủ, HAGL đặt niềm tin trọn gói vào trung vệ Đồng Triều, vì vậy, họ sẵn sàng chia tay thủ quân mùa trước Văn Pho. Rốt cục Đông Triều bị hành hạ bởi chấn thương, còn Gỗ đang vội vã chữa cháy bằng cách mượn Tiến Dũng từ Viettel và mua gấp 1 trung vệ ngoại cao kều. Gỗ cũng đang săn chân sút ngoại thật xịn cho chặng lượt về.

Lứa U19 được bầu Đức tin và thời điểm này, Gỗ sẵn sàng chơi sát ván theo kiểu “cảm tử quân”. Đấy là lý do HAGL xuất trận với đội hình gồm toàn bộ cầu thủ U19, bỏ mặc cả tuyển thủ quốc gia Bùi Văn Long ngồi ngoài. Phải đến khi bị nát vụn bởi cặp tiền đạo Samson- Gonzalo, Gỗ mới dùng “tây” và 45 phút cuối trận, đội bóng phố núi không thủng lưới thêm bàn nào.

2. Mua thù chuốc oán

Mùa này, HAGL đi đến sân nào, lập tức sân đấu ấy ắp khán giả. Đến sân Hàng Đẫy vốn heo hút lâu nay cũng lấp quá 2/3 sức chứa khán đài. Tuy vậy, sức hút của HAGL cũng đồng nghĩa với tâm lý đá… chết bỏ của mỗi đối thủ, một khi họ đối đầu với đội bóng của bầu Đức.

Thực ra hiệu ứng từ lứa U19 Việt Nam với Công Phượng và đồng đội là nòng cốt chỉ là một khía cạnh. Ngay sân Pleiku của HAGL vốn “vỡ” trong trận mở màn mùa bóng, giờ cũng thưa dần khán giả. Trong khi đó, cái cảm giác “thua ai thì thua, nhất định phải “đập” HAGL” gần như là tôn chỉ cho tất cả các đội bóng V-League. Đá với Gỗ, đội nào cũng phô bày hết sức mạnh và 45 phút đầu trận tại Hàng Đẫy, HN.T&T rõ ràng đã “dạy” đám trẻ của bầu Đức biết đúng vị trí của mình.

“Đội bóng quốc dân” với sức hút đã kéo được rất nhiều quảng cáo, tài trợ. Kèm theo đó là những màn PR, đánh bóng tên tuổi hơi lố. Ảo tưởng chỉ có HAGL là nhất, là đẹp không đối thủ tại V-League khiến đội bóng này trở thành cái gai trong mắt. Dĩ nhiên trâu buộc ghét trâu ăn, Gỗ chịu cảnh “dạy dỗ” là lẽ bình thường.

3. Chọn nhầm thuyền trưởng

Bầu Đức vừa có tuyên bố giật mình: “HLV Lê Thụy Hải là số 1 Việt Nam, đến ông Miura cũng không bằng”. Đáng nói là cách đây không lâu, ông chủ đội bóng phố núi cũng hé lộ ông mê như điếu đổ HLV Miura và muốn ông thầy người Nhật về làm việc cho HAGL. Tại sao bầu Đức lại đột nhiên “dìm” ông Miura, tôn HLV Lê Thụy Hải?

Có nhiều người đoán mò rằng, bầu Đức đang muốn đưa ông Hải “lơ” về phố núi. Tất nhiên, nếu bầu Đức làm như vậy, HLV Guillaume phải ra đi. Một khi xảy ra kịch bản trên, bầu Đức cũng thầm thừa nhận, ông thầy người Pháp chưa đủ sức cầm quân tại V-League. Nói chính xác, có thể xem HLV Guillaume là phép tính sai của bầu Đức, vì HLV này vừa non, vừa chỉ hợp với công việc gõ đầu trẻ tại Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG hơn là lèo lái một đội bóng tại V-League.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.