Hack facebook lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng qua mạng xã hội.

Tháng 7/2021, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhận được đơn trình báo của chị T.T.Đ.U (SN 1979, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị kẻ gian chiếm đoạt 430 triệu đồng thông qua mạng xã hội.

Tiếp nhận trình báo, Công an thị xã Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra, bắt giữ 3 nghi can tại Quảng Trị gồm: Nguyễn Nhật Phương (SN 1999, trú tại xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong); Đỗ Chí Hiếu (SN 1991, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị) và Trần Minh Nhật (SN 1996, trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị).

Hack facebook lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng ảnh 1
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai, ngày 23/6, Phương vào hội nhóm người Việt ở nước ngoài, tại đây, tìm thấy Facebook tên “Phượng Nguyễn” nên vào xem bạn bè và lập một tài khoản mới giống như một người bạn của “Phượng Nguyễn” rồi gửi lời kết bạn. Sau đó Phương đã chiếm được quyền truy cập vào tài khoản và đọc các nội dung tin nhắn.

Phương mạo danh chủ tài khoản nhắn tin cho chị T.T.Đ.U về việc mình sẽ trả nợ cho chị này số tiền 55.290.000 đồng, đồng thời yêu cầu chị U. cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.

Sau khi có được mã OTP ngân hàng của chị U., nhóm chuyển tiền 2 lần với tổng số tiền 430.000.000đ (Bốn trăm ba mươi triệu đồng). Nhận được thông báo, chị U. gọi điện thoại cho Phượng ở Mỹ thì được biết tài khoản Facebook của người này đã bị chiếm đoạt.

Ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng nêu trên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.