Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kế hoạch, tại Hà Tĩnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 15-16/8 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh với hơn 400 đại biểu tham gia, trong đó có 208 đại biểu chính thức.

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2022. Theo kế hoạch, tại Hà Tĩnh, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 15-16/8 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh với hơn 400 đại biểu tham gia, trong đó có 208 đại biểu chính thức.

Chị Nguyễn Ny Hương – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, Hà Tĩnh vinh dự khi được Trung ương Đoàn lựa chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh cả nước. Đây là cơ hội quan trọng để tổ chức Đoàn và tuổi trẻ tỉnh nhà khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị và xã hội; là động lực thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh ảnh 1
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Hà Tĩnh được tổ chức thành công.

“Hiện nay, công tác chuẩn bị Đại hội điểm cấp tỉnh của toàn quốc đang được thực hiện các nội dung chuẩn bị một cách có chất lượng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã và đang dồn toàn lực để chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đoàn toàn tỉnh, tập trung cao cho dự thảo văn kiện, công tác nhân sự; cùng với đó là các nội dung, chương trình, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng chuyển đổi số trong các khâu tổ chức Đại hội; đẩy cao công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng trước, trong, sau ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn tỉnh”, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết.

Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh ảnh 2

Thời gian qua Hà Tĩnh đã thành lập các tổ chỉ đạo đại hội, lựa chọn và tổ chức đại hội điểm ở cấp cơ sở, cấp huyện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác tiếp nhận chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tích cực tham mưu, triển khai, thực hiện các công đoạn một cách bài bản, nghiêm túc, đúng thời gian, đảm bảo quy trình, quy định.

Việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị được tiến hành qua 8 bước với 6 lần lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đặc biệt là có sự tham gia đóng góp của các cán bộ Đoàn truyền thống và những người dành nhiều tâm huyết, sự quan tâm đối với tổ chức Đoàn thanh niên tỉnh nhà.

Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh ảnh 3

Lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên để chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng Dự thảo các Đề án nhân sự; quy trình giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ mới, trình Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phấn đấu đảm bảo độ tuổi bình quân, có tính kế thừa, chất lượng được nâng lên, đảm bảo về tỷ lệ nữ và các thành phần theo cơ cấu.

Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh ảnh 4

Cấp phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho người thân, đối tượng có công với cách mạng....

Với phương châm công tác lãnh chỉ đạo luôn đi đôi với hành động cách mạng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các phong trào, chương trình chào mừng đại hội bằng nhiều hình thức sáng tạo, nội dung phong phú, thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ và cộng đồng xã hội.

Thời gian qua đã thành lập các tổ chỉ đạo đại hội, lựa chọn và tổ chức đại hội điểm ở cấp cơ sở, cấp huyện. Đồng thời, đội ngũ cán bộ Đoàn được tham gia các buổi tập huấn, hướng dẫn về phương pháp, quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ,... để tổ chức tốt đại hội Đoàn trong từng điều kiện cụ thể. Nhờ vậy, đến nay đã có 3.973 Chi đoàn, 491 Đoàn cấp cơ sở (đạt tỷ lệ 100%), 18/18 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Hà Tĩnh sẵn sàng tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp tỉnh ảnh 5

Tại huyện Hương Sơn thực hiện một số hoạt động vẽ tranh trang trí tường, dạy bơi miễn phí cho trẻ em... nhằm chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã trao tặng hơn 3.000 suất quà cho đối tượng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 122 ngôi nhà cho hộ nghèo, khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 5.000 người dân ở khu vực miền núi, địa bàn khó khăn của tỉnh,...

Chỉ tính riêng trong Tháng Thanh niên, toàn tỉnh xây dựng 5 công trình thanh niên cấp tỉnh, 81 công trình thanh niên cấp huyện, 1.230 công trình cấp cơ sở chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đang tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh, cao điểm thi đua, tập trung vào thời gian trước thềm Đại hội toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.