Hà Nội và Bắc Bộ có mưa đêm giao thừa, đón Tết trong rét đậm

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ đón năm mới trong không khí rét đậm - Ảnh minh họa.
Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ đón năm mới trong không khí rét đậm - Ảnh minh họa.
TPO - Sau đợt gió mùa đông bắc mạnh chiều nay gây rét đậm, dự báo không khí lạnh tăng cường sẽ liên tục xuống nước ta, gây rét đậm ở miền Bắc và Thanh Hóa từ 5-7 ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào, đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thủ đô Hà Nội từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai (25/01, tức 01 Tết) trời rét đậm.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, sau đợt không khí lạnh mạnh chiều nay, không khí lạnh còn liên tục được bổ sung. Do ảnh hưởng của KKL được được bổ sung liên tục nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua một đợt rét đậm kéo dài 5-7 ngày.

Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày cuối tháng 01 và đầu tháng 02 khả năng sẽ giảm thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ. Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ nay đến 20/2 dự báo có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn, độ ẩm cao. Rét đậm, rét hại tập trung vào thời kỳ cuối tháng 01 và đầu tháng 02, từ khoảng giữa tháng 02/2020 mức độ rét sẽ giảm dần.

Chi tiết thời tiết Tết trên cả nước.

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Hôm nay (30 Tết) có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất trong ngày 23-25 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày 18-21 độ.

Từ đêm nay đến hết mùng Một có mưa và mưa rào, ngày mùng Hai mưa giảm, từ ngày mùng Ba có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 22-25 độ, Nghệ An và Hà Tĩnh 18-20 độ, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ. Trời rét, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm.

Khu vực Hà Nội

Hôm nay có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng chiều nay có mưa, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ; nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ.

Từ đêm giao thừa đến ngày mùng Một có mưa, mưa rào, ngày mùng Hai mưa giảm, từ ngày mùng Ba có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ. Trời rét đậm.


Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Hôm nay trời nắng, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Từ mùng Một đến mùng Năm Tết, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19-23 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác, riêng các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 22-25 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, phía bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Từ nay đến mùng Năm, đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng ngày 27-29 có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ

Từ nay đến mùng Năm, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.