Hà Nội: Thu giữ 166 chai rượu Johnnie Walker nhập lậu

Số rượu không rõ nguồn gốc bị tịch thu.
Số rượu không rõ nguồn gốc bị tịch thu.
TPO - Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT - Chi cục QLTT Hà Nội) vừa thu giữ 166 chai rượu ngoại nhập lậu nhãn hiệu Johnnie Walker khi số rượu này đang ở điểm tập kết.

Chiều 5/11, Đội QLTT số 1 trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện điểm tập kết hàng hóa trước cửa nhà số 20 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 27 thùng cát-tông lớn bên trong chứa 166 chai rượu nhãn hiệu Johnnie Walker thuộc 6 loại Gold Label Reserve (120 chai), X.R- AGED 21 years (18 chai), Club Collection (6 chai), Red Lable (6 chai), Expolers’ Club Collection hai màu xanh và đỏ (16 chai).

Quá trình kiểm tra cho thấy, số hàng trên là của ông Nguyễn Xuân Bình (Hoàng Mai, Hà Nội), tuy nhiên ông Bình đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không được dán tem nhập khẩu. 

Đội QLTT số 1 cho biết, số rượu nhập lậu này có giá trị ước tính hàng trăm triệu đồng. Hiện số hàng trên đã được niêm phong để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG