Hà Nội thêm một người dương tính với SARS-CoV-2, có liên quan ổ dịch Hải Dương

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là nam giới, ở Phúc Diễn (Xuân Phương, Nam Từ Liêm), có tiếp xúc với ca F0 trên địa bàn Kinh Môn (Hải Dương).

Được biết, sau khi biết bệnh nhân là F1 của một ca bệnh ở Kinh Môn (Hải Dương), ngày 29/1, bệnh nhân được lấy mẫu, ngày 30/1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Theo kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan chức năng, ngày 16/1/2021, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên (Kinh Môn, Hải Dương). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc gần với một trường hợp sau này được xác định là F0. Sau đó, bệnh nhân có đi đám cưới ở xã Hiệp An (Kinh Môn, Hải Dương), lên Hà Nội, đi làm tại nhà máy, tiếp xúc với một số đồng nghiệp…

Từ ngày 19/1, bệnh nhân đã có một số biểu hiện như mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu... Bệnh nhân cũng từng về quê vợ ở Thụy Việt (Thái Thụy, Thái Bình) để ăn cưới ngày 23/1. 

Đến 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly. Ngày 30/1/2021 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm cho biết, các đơn vị đang họp để triển khai các công việc cần thiết liên quan đến trường hợp này.

MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.