Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sáng 30/1 Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể:

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 ca bệnh: Bệnh nhân (BN)1658 địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1553.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 21.857.

Hôm qua 29/1, Bộ Y tế đã có Công văn số 726 về tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Nội dung công văn nhấn mạnh: “Người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

Liên quan đến đề xuất hỗ trợ thêm trang thiết bị và phương tiện bảo hộ chống dịch của hai Bệnh viện dã chiến, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ Y tế nhanh chóng cấp phát theo nhu cầu để đảm bảo phục chống dịch.

 Bộ trưởng cũng lưu ý trong trường hợp cần thì chuẩn bị phương án thận nhân tạo và ECMO ngay tại Bệnh viện dã chiến số 2.

 Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long một lần nữa nhấn mạnh, trong thời gian ngắn Bộ Y tế đã điều động một lực lượng rất lớn, hơn cả Đà Nẵng hỗ trợ cho Hải Dương trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Bộ sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tới đây.

MỚI - NÓNG