Nam nhân viên cảng hàng không Vân Đồn mắc COVID-19 diễn biến nặng

Nam nhân viên cảng hàng không Vân Đồn mắc COVID-19 diễn biến nặng
TPO - Do diễn biến nặng lên nên bệnh nhân 1.553 được chuyển từ Khoa Nội tổng hợp xuống Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư) vào tối 28/1, tức là sau 2 ngày nhập viện.

Bác sĩ Trần Văn Bắc - Phó Trưởng Khoa Cấp cứu cho biết, khai thác bệnh sử cho thấy nam thanh niên 31 tuổi này có bệnh lý nền là đái tháo đường type 1, phải theo dõi rất sát, đề phòng tình huống bệnh nhân trở nặng.

"Tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng nhanh. Kết quả chụp cắt lớp vi tính lồng ngực cho thấy, phổi bệnh nhân bị tổn thương dạng đông đặc lan toả hai bên. Hiện bệnh nhân được thở oxy kính, liều thấp và sốt”, bác sĩ Bắc thông tin. Do diễn biến khó lường của virus, bác sĩ cho hay khó tiên lượng trước diễn biến của bệnh nhân. Các bác sĩ trong Khoa tiếp tục theo dõi sát, điều trị tích cực với bệnh nhân này.

Các chuyên gia khẳng định bệnh nhân đái tháo đường khi mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến tăng nặng nhanh hơn, nhiều biến chứng hơn.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế công bố BN1553 là nam giới, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, nữ công nhân ở Hải Dương (BN1552) - người cùng được công bố sáng 28/1 - cũng có tình trạng sốt, viêm phổi. Tuy nhiên, bệnh nhân được đánh giá là ổn định, đang được điều trị tại Khoa Nội tổng hợp.

MỚI - NÓNG