Hà Nội thay thế xe buýt hết niên hạn sử dụng

Hà Nội thay thế xe buýt hết niên hạn sử dụng
TP - Sáng qua 29/1, Cty cổ phần Trường Hải (TruongHai Group) đã tổ chức lễ bàn giao 50 xe buýt Thaco Hyundai cho Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Đây là loại xe khách nội thành có sức chứa 80 người, thay thế các xe cũ của Transerco hết niên hạn sử dụng, theo Nghị quyết 32 của Thủ tướng Chính phủ.

Xe buýt Thaco Hyundai được thiết kế theo mẫu mã Euro Hiclass của châu Âu, đạt tiêu chuẩn Euro 2 thân thiện với môi trường và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới nhất của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trong năm 2007, Transerco đã đặt hàng 90 xe buýt nội thành của TruongHai Group và đưa vào sử dụng.

TruongHai Group là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam. Từ năm 2003, TruongHai Group đã đầu tư hơn 650 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô có diện tích 38ha nằm trong Khu liên hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai Trường Hải đặt tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), có công suất 25.000 xe/năm, với công nghệ hiện đại chuyển giao từ tập đoàn Hyundai-Kia (Hàn Quốc).

Trong giai đoạn tới, TruongHai Group sẽ đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất xe buýt công suất 1.500 xe/năm, đáp ứng đầy đủ các chủng loại xe buýt phục vụ nhu cầu vận tải hành khách của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).