Hà Nội lo ngại lây lan dịch Covid-19 từ Vĩnh Phúc

Hà Nội cho rằng, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 ở Vĩnh Phúc xâm nhập vào Hà Nội
Hà Nội cho rằng, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 ở Vĩnh Phúc xâm nhập vào Hà Nội
TPO - Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù Hà Nội đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, tuy nhiên, một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác, trong đó có Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều 17/2, Hà Nội còn 336 người phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, đến thời điểm 15h ngày 17/02, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Giám sát tại bệnh viện 68 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 gồm 7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 9 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc); 39 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Trong số này, 66 người đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Khoảng 1.857 trường hợp được cách ly y tế tại nơi ở/nơi cư trú. Trong số này, còn 336 người phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, mặc dù Hà Nội đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, tuy nhiên, một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác, trong đó có Hà Nội.

Cụ thể, về mặt địa lý, Hà Nội tiếp giáp với Vĩnh Phúc và có người tại huyện có dịch bệnh của Vĩnh Phúc đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội, cũng như có người từ Hà Nội đi đến vùng có dịch của Vĩnh Phúc. 

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội cho rằng, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý.

MỚI - NÓNG