Virus Covid-19:

Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc

Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc
TPO - Nhóm giảng viên Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) điều chế, sản xuất hàng nghìn lọ cồn rửa tay y tế hỗ trợ sinh viên, giáo viên trong trường và một phần chuyển về hỗ trợ người dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 1

Chiều ngày 15/2, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) triển khai điều chế dung dịch sát khuẩn, có thể phục vụ sinh viên và cán bộ, nhân viên nhà trường phòng chống dịch virus Covid-19.

Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 2 Nhóm điều chế khoảng hơn 10 người, gồm các giảng viên, cán bộ của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm và sinh viên tình nguyện.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 3 GS.TS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đã sản xuất dung dịch rửa tay theo công thức chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, thành phần gồm glycerol, hydrogen peroxide, tinh dầu và nước cất. Và nhà trường cũng đã mang đi phân tích và cho kết quả rất tốt.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 4 “Chúng tôi sản xuất đủ số lượng để cán bộ, nhân viên và sinh viên trong trường sử dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch do virus Covid-19 gây ra, nhà trường cũng muốn gửi tặng 500 lít nước rửa tay đến vùng dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Đây cũng là một biện pháp nhằm chung tay với người dân để dập dịch càng sớm càng tốt”, GS.TS Đinh Văn Phong nói.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 5 Dung dịch sau khi điều chế xong, sẽ được nhóm sinh viên tình nguyện khoảng 20 người, ngồi rót đầy các chai nhỏ.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 6 Hiện nay, sinh viên trong thời gian nghỉ học nên mỗi ngày xưởng chỉ điều chế khoảng 500 lít/ngày, không tích trữ nhiều để đảm bảo an toàn về cháy nổ.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 7 Sau những ngày gấp rút làm việc các thầy giáo, cô giáo và sinh viên tình nguyện đã cho ra lò những sản phẩm dung dịch rửa tay có tác dụng diệt khuẩn trên 90%.
Cận cảnh xưởng chế cồn rửa tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi - Vĩnh Phúc ảnh 8 Những lọ nước rửa tay sát khuẩn 100 ml này sẽ được đưa đến các phòng, ban và ký túc xá sinh viên để phục vụ miễn phí. Đặc biệt, vào đầu tuần tới, khoảng 5000 chai sẽ được chuyển tới vùng dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
MỚI - NÓNG