Hà Nội khoanh vùng, khử khuẩn tòa 34T Hoàng Đạo Thúy vì một người nghi mắc COVID-19

Khoanh vùng, rà soát, khử khuẩn tòa nhà 34T phố Hoàng Đạo Thúy
Khoanh vùng, rà soát, khử khuẩn tòa nhà 34T phố Hoàng Đạo Thúy
TPO - Đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận đang tiến hành khoanh vùng, rà soát, khử khuẩn khu vực tòa nhà 34T trên phố Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa) vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Cụ thể, theo thông tin từ người dân trong tòa nhà 34T, sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo 1 người phụ nữ tại tầng 26 sau khi đưa đi cách ly 3 ngày trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2 đồng thời yêu cầu người dân không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình.

Theo cư dân tòa nhà, sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã lên yêu cầu kê khai số nhân khẩu và các thông tin cơ bản. Được biết tòa nhà 34T có 30 tầng với mỗi tầng gồm 15 căn hộ, ước tính cả tòa nhà có khoảng gần 800 người.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong trưa 29/3, một đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, vì có các trường hợp liên quan ca nghi ngờ mắc COVID-19 nên lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp rà soát, khoanh vùng, khử khuẩn.

“Chiều nay quận sẽ tiến hành khử khuẩn”, vị này thông tin.

Cũng theo vị này, trường hợp người nghi mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly từ vài ngày trước đó.

“Đây mới là xác định ban đầu, còn phải chờ kết quả. Nhưng trường hợp này đã cách ly rồi. Còn hai trường hợp liên quan. Chúng tôi đang rà soát những nội dung liên quan để tiến hành các biện pháp”, vị này nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...