Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

TPO - Chỉ qua một đêm hàng loạt cửa hàng ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Chỉ thị 15/TC-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và văn bản 1047/UBND-KGVX cùng ngày của UBND TP trong đó có chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tự tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/3.

Ngay trong chiều 27/3, UBND quận đã ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong toàn quận và thành lập nhiều đoàn kiểm tra đến từng hộ kinh doanh để thông báo, vận động thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Ở những nơi công cộng, ngày thường có nhiều người tập trung, trong đó có nhiều khách nước ngoài quận đã thành lập các đoàn kiểm tra đặc biệt trong đó mỗi đoàn đều có 1 người biết tiếng Anh để vận động người nước ngoài và thường xuyên trực ở đó – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết. 

Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1  
Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2  

Tại đường Hoàng Hoa Thám có hàng ngàn hộ kinh doanh hoa cây cảnh nhưng chỉ qua một đêm 100% cửa hàng đã nghiêm chỉnh chấp hành, đóng toàn bộ cửa hàng, không buôn bán.

Anh Vũ Ngọc Hùng chủ một cửa hàng hoa cây cảnh cho biết: “Cả nước đang gồng mình chống dịch cớ sao mình chỉ vì vài đồng lợi nhuận mà không chấp hành. Mà việc chấp hành còn góp phần đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho chính mình và gia đình mình”.

Qua khảo sát chiều 28/3, những cơ sở ngày thường có hàng ngàn người tụ tập như Nhà hàng Sen, Thung lũng hoa… tất cả đều đóng cửa.

Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3  
Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.