Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

TPO - Chỉ qua một đêm hàng loạt cửa hàng ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Chỉ thị 15/TC-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và văn bản 1047/UBND-KGVX cùng ngày của UBND TP trong đó có chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tự tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/3.

Ngay trong chiều 27/3, UBND quận đã ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong toàn quận và thành lập nhiều đoàn kiểm tra đến từng hộ kinh doanh để thông báo, vận động thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Ở những nơi công cộng, ngày thường có nhiều người tập trung, trong đó có nhiều khách nước ngoài quận đã thành lập các đoàn kiểm tra đặc biệt trong đó mỗi đoàn đều có 1 người biết tiếng Anh để vận động người nước ngoài và thường xuyên trực ở đó – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết. 

Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1  
Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2  

Tại đường Hoàng Hoa Thám có hàng ngàn hộ kinh doanh hoa cây cảnh nhưng chỉ qua một đêm 100% cửa hàng đã nghiêm chỉnh chấp hành, đóng toàn bộ cửa hàng, không buôn bán.

Anh Vũ Ngọc Hùng chủ một cửa hàng hoa cây cảnh cho biết: “Cả nước đang gồng mình chống dịch cớ sao mình chỉ vì vài đồng lợi nhuận mà không chấp hành. Mà việc chấp hành còn góp phần đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho chính mình và gia đình mình”.

Qua khảo sát chiều 28/3, những cơ sở ngày thường có hàng ngàn người tụ tập như Nhà hàng Sen, Thung lũng hoa… tất cả đều đóng cửa.

Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3  
Quận Tây Hồ quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.