Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19

TPO - Sau quán cà phê, nhà hàng, karaoke... hàng loạt đóng cửa, các cửa hàng trên phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi nổi tiếng với nghề kim hoàn lần lượt đóng cửa để tránh dịch COVID-19.

Thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim... đều tạm dừng đóng cửa để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Tương tự trên phố Hàng Bạc, cái nôi của nghề kim hoàn tại đất kinh kỳ, sau khi được lực lượng chức năng đến từng nhà chuyển thông báo về việc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường, các cửa hàng tại đây lần lượt thu dọn quầy hàng, đóng cửa để đảm bảo sức khỏe.

"Tôi vừa mới nhận thông báo từ phường, nói chung đóng cửa thì cũng buồn, không được bán hàng thì không biết làm gì, thuê mặt bằng cũng không hề rẻ mà vẫn phải trả, chỉ mong sớm được kinh doanh trở lại", một chủ cửa hàng trên phố Hàng Bạc chia sẻ.

"Trước khi có thông báo tôi nghĩ bán vàng bạc không tập trung đông người nên sẽ không bị đóng cửa. Tôi cũng hơi bất ngờ khi nhận được yêu cầu nhưng tôi sẽ làm theo", một người khác chia sẻ.

Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 1 Sau quán cà phê, nhà hàng, karaoke... các cửa hàng kim hoàn, vàng bạc trên phố Hàng Bạc lần lượt đóng cửa.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 2 Lực lượng chức năng đến từng cửa hàng trên phố để phố biến và đưa thông báo về việc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 3  
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 4 Ngay sau khi nhận thông báo, nhiều cửa hàng bắt đầu dọn dẹp, thu quầy.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 5 Cửa hàng đóng cửa tránh COVID-19.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 6  
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 7 Ngày thường phố vẫn đông đúc nhộn nhịp người tham quan, thời COVID-19 thành vắng hoe.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 8 Phố Hàng Bạc là 1 trong những con phố "đắt nhất" 36 phố cổ với nghề kim hoàn lâu đời.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 9  
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 10 Cửa hàng trên phố này dựng "bức tường phòng dịch" ngăn sự tiếp xúc với khách hàng.
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 11  
Sau cà phê, nhà hàng... phố nghề kim hoàn dọn quầy, đóng cửa tránh COVID-19 ảnh 12 Mặc dù cửa đã đóng được nửa, nhiều cửa hàng vẫn cố bán nốt sau thông báo của phường.
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.