Hà Nội giao T&T quản lý sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được Hà Nội giao cho Cty CP tập đoàn T&T quản lý
Sân vận động Hàng Đẫy được Hà Nội giao cho Cty CP tập đoàn T&T quản lý
TPO - Hà Nội vừa có thông báo số 537 về kết luận của Thường trực Thành ủy thí điểm giao Công ty cổ phần Tập đoàn T&T quản lý, sử dụng, đầu tư sửa chữa, vận hành sân vận động Hàng Đẫy.

Theo đó, Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng Đề án cụ thể về việc giao Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đầu tư sửa chữa, xây dựng bãi đỗ xe ngầm và vận hành, quản lý, sử dụng sân vận động Hàng Đẫy, đáp ứng các tiêu chí về sân vận động chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định của pháp luật, nhất là quy định về quản lý, sử dụng tài sản công. Tổ chức lấy ý kiến góp ý của các bộ, ngành có liên quan, hoàn thiện hồ sơ, báo cáo trình Thường trực Thành ủy theo quy định.

Trước đó tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Văn hóa-Thể Thao kiểm tra tất cả các cơ sở văn hóa, thể thao trên địa bàn do Sở này quản lý. Trong đó, có việc chuyển giao sân vận động Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội T&T (nay đổi tên là CLB Bóng đá Hà Nội) quản lý. CLB Bóng đá Hà Nội sẽ lập một đề án xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong sân vận động và cải tạo lại sân Hàng Đẫy.

“Thường trực Thành ủy đã có ý kiến rồi, nhưng Sở Văn hóa vẫn có đề xuất năm mấy tỷ để sửa chữa sân, không cần nữa. Thường trực đã có thông báo rồi, cần sớm bàn giao. Khi họ trình đề án Thường trực Thành ủy sẽ xem xét duyệt. Chúng ta sẽ thí điểm bàn giao sân vận động cho CLB Hà Nội quản lý”, lãnh đạo thành phố cho biết.

Lãnh đạo  thành phố cũng yêu cầu thống kê hiện trạng toàn bộ các cơ sở thể dục thể thao do Sở Văn hóa-Thể thao quản lý, ví dụ như bể bơi, nhà thi đấu trình UBND TP xem xét. 

“Quan điểm là chúng ta tìm và khuyến khích các CLB thể thao nhận bàn giao để họ duy tu, bảo dưỡng và khai thác các sự kiện thể thao. Còn hiện nay mỗi năm bỏ ra vài trăm tỷ duy tu bảo dưỡng mà chẳng đâu vào đâu. Có trung tâm thể thao mà một năm chỉ tổ chức 1 – 2 sự kiện. Trong khi như ở Quảng Ninh, sau khi bàn giao sân vận động tổ chức được 128 sự kiện/năm”, vị lãnh đạo phân tích.

"Ngày 19/3/1988, sân Hàng Đẫy được Tổng cục TDTT bàn giao cho UBND TP Hà Nội.  Sân có kích thước 105x68m, gồm 15 cửa, 3 khán đài với tổng số 20.080 ghế ngồi. Ngày 24/4/2003, UBND TP Hà Nội ra quyết định đổi tên Sân vận động Hà Nội trở về tên gọi ban đầu là Sân vận động Hàng Đẫy và tên gọi đó được giữ đến nay".

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf

Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá

TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiến (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…