Hà Nội dừng đào đường, tổ chức 64 chợ hoa Xuân Tết

Thời điểm này, một số chợ hoa Xuân đã được tổ chức
Thời điểm này, một số chợ hoa Xuân đã được tổ chức
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa thông báo về việc dừng cấp phép đào hè, đường và kế hoạch tổ chức chợ hoa xuân dịp Tết.

Theo đó, để bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế nguy cơ xảy ra ùn tắc vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản thông báo về việc dừng cấp phép đào hè, đường và dừng thi công từ ngày 25/1/2019 (tức 20 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Tết.

Thành phố cũng đôn đốc các nhà thầu, chủ đầu tư các dự án trên địa bàn khẩn trương hoàn thiện các hạng mục dở dang, tập kết máy móc về nơi quy định, thu dọn công trường, thu hẹp rào chắn để tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Để bảo đảm vận tải hành khách, trong những ngày cao điểm, thành phố dự kiến tăng cường 28 tuyến, 65 xe buýt dự phòng. Tổng số lượt xe tăng cường là 1.170 lượt, phục vụ trên các tuyến thông qua các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển.

Các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh tại các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình dự kiến tăng cường khoảng 2.069 lượt xe; tại bến xe Nước Ngầm tăng 150 lượt xe; bến xe Yên Nghĩa, Sơn Tây tăng 10 lượt xe...

Hà Nội cũng đã kêu gọi được 8 đơn vị vận tải với 27 xe chạy miễn phí để đưa công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ngoài ra, thành phố đã chỉ đạo bố trí cán bộ, lực lượng cơ động thường trực 24/24g kịp thời giải quyết sự cố có liên quan đến kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn. Các đơn vị quản lý bảo trì đường bộ, đèn tín hiệu tăng cường công tác duy tu, sửa chữa kịp thời hệ thống hạ tầng giao thông, đảm bảo êm thuận; sơn lại vạch kẻ đường cũ, mờ; rà soát, bổ sung biển báo hiệu.

Tổ chức 64 điểm chợ hoa xuân

Cũng trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết, Hà Nội cũng có Kế hoạch số về việc tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 64 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với thời gian hoạt động từ ngày 15/1 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến 20h ngày 4/2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất). Sản phẩm trưng bày chủ yếu là các loại cây cảnh, hoa, quả và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Kinh phí thực hiện là từ nguồn xã hội hóa và ngân sách của các quận, huyện, thị xã.

Theo kế hoạch, chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm phải được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; xây dựng phương án triển khai, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường.

Cũng để chuẩn bị cho người dân đón Tết nguyên đán 2019, thành phố đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp liên ngành tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung vào chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.