Hà Nội diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 18/5, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Buổi diễn tập diễn ra tại trường Tiểu học Thủ Lệ với 5 tình huống giả định về phòng chống dịch và các tình huống về sự cố phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử ảnh 1

Diễn tập phương án bỏ phiếu trong khu vực cách ly COVID-19.

Theo lãnh đạo quận Ba Đình, 5 tình huống diễn tập cụ thể là: Thực hiện bỏ phiếu trong điều kiện kiểm soát phòng chống dịch COVID-19; Xử lý đối với các trường hợp cử tri đến khu vực bỏ phiếu khi cử tri có biểu hiện thân nhiệt cao trên 37,5 độ và các cử tri diện F3, F4; Thực hiện bỏ phiếu lưu động tại khu phố, hoặc một số số nhà khi cử tri phải thực hiện cách ly y trú tại nơi cư trú; Bỏ phiếu lưu động tại biển số nhà; Bầu cử trong tình huống Tổ bầu cử có thành viên phải cách ly y tế.

Hà Nội diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử ảnh 2

Diễn tập phương án PCCC trong ngày bầu cử

Công tác diễn tập của quận Ba Đình nhằm đảm bảo an toàn trong bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…