Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước

TPO - Sau thời gian trì hoãn, vào ngày 17/5, UBND quận Cầu Giấy đã ra quân xử lý dứt điểm việc cưỡng chế, giải tỏa vi phạm về trật tự xây dựng liên quan đến Dự án "cống hóa" mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ trên đường Nguyễn Khánh Toàn, thuộc phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Đến ngày 22/5, cơ bản việc xử lý đã hoàn thành.
 
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 1 Trước khi UBND quận Cầu Giấy thực hiện phá dỡ theo chỉ đạo của TP Hà Nội, toàn bộ diện tích mương Nghĩa Đô sau cống hóa trở thành chuỗi nhà hàng ăn uống sầm quất trong gần 10 năm
 
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 2 Ngày 17/5, UBND quận Cầu Giấy tổ chức cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm, đồng thời rào chắn tôn toàn bộ 700m chiều dài dự án mương Nghĩa Đô.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 3 Đại diện UBND quận Cầu Giấy đọc Quyết định cưỡng chế các công trình vi phạm tại dự án ngày 17/5
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 4 Tính từ ngày 17-5 đến 22/5, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã phá dỡ toàn bộ phần vi phạm trật tự xây dựng và dựng xong rào tôn ngoài phần đất vi phạm, đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư khai thác dự án đúng mục tiêu, mục đích.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 5 Phía ngoài các công trình tháo dỡ đã được cơ quan chức năng rào tôn chắn.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 6 Tại phần đất của dự án có 42 trường hợp đăng ký kinh doanh, dịch vụ, trong đó 3 trường hợp sử dụng đúng mục đích, còn lại 39 trường hợp kinh doanh ngành nghề không đúng mục tiêu, 21 đơn vị vi phạm về trật tự xây dựng như dựng khung sắt, mái tôn, xây tường gạch, tạo vách ngăn giữa các ô.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 7 Các công trình vi phạm bên trong rào tôn đã được tháo dỡ hết.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 8 Một số địa điểm, các công nhân vẫn đang thực hiện nốt phần tháo dỡ.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 9 Việc cưỡng chế các công trình vi phạm thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và UBND TP Hà Nội. 
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 10 Hiện các cửa hàng đã tạm ngừng kinh doanh và chuyển vị trí hoạt động.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 11 Một số vị trí vẫn đang trong quá trình tháo dỡ nốt phần còn lại.
Hà Nội đã dẹp xong loạt nhà hàng 'mọc' trên mương nước ảnh 12 Trước đó, vào cuối năm 2017, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại cuộc họp xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng, sử dụng các mương thoát nước trên địa bàn TP Hà Nội. Kết luận đã nêu rõ, việc ra quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mương thoát nước Nghĩa Đô (thời hạn 50 năm) cho doanh nghiệp với hình thức sử dụng riêng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và quy hoạch. 
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.