Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin về lễ hội

Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin về lễ hội
TPO - Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận và xử lý thông tin về lễ hội.

Từ mùa lễ hội 2019, Sở VH-TT Hà Nội sử dụng số điện thoại 0869.295538 là số điện thoại đường dây nóng (hotline) tiếp nhận và xử lý các thông tin về lễ hội trên địa bàn Hà Nội.

Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý. Trong trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền, cán bộ trực điện thoại sẽ báo cáo lên lãnh đạo Sở để giải quyết kịp thời.

Số điện thoại đường dây nóng 0869.295538 được Sở VH-TT Hà Nội công bố công khai trên các phương tiện thông tin, trên Cổng thông tin điện tử của Sở và được niêm yết tại các điểm di tích, những nơi diễn ra lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện Nghị định 110/2018/NĐ- CP quy định về quản lý và tổ chức lễ hội của Chính phủ được ban hành, nhiều kỳ vọng mới tiếp tục được đặt ra, trong đó nhiều nhất vẫn là hy vọng giảm thiểu các hình ảnh bạo lực, phản cảm. Nghị định đã phân cấp quản lý rất rõ ràng: Nếu các địa phương có lễ hội không có giải pháp khắc phục tiêu cực, tiếp tục để xảy ra các hiện tượng phản cảm khiến dư luận xã hội lên án thì lãnh đạo địa phương sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước Chính phủ.

Bắt đầu từ mùa hội trước, thay vì có những văn bản nhắc nhở mang tính hành chính thì Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Cục Văn hóa cơ sở thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo cho các lễ hội được diễn ra an toàn, lành mạnh, văn minh.

Các lễ hội như: Hội phết Hiền Quan, lễ hội Đền Trần (Nam Định), chọi trâu Hải Lựu, hội làng Ném Thượng (Bắc Ninh)... là những địa chỉ đã được thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các hiện tượng biến tướng, phản cảm trong những năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.