Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang

TPO - Tối 11/1, lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang năm 2019 đã chính thức khai mạc. Chương trình lễ hội diễn ra ở 3 điểm chính là quảng trường trung tâm, trung tâm hội nghị tỉnh và bờ kè sông Tiền.
Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 1 Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội.

Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang 2019 được tổ chức với nhiều hoạt động như triển lãm hình ảnh với chủ đề “Tiền Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đua xe phong trào thành phố Mỹ Tho mở rộng, hội thi hướng dẫn viên du lịch thanh lịch, hội thi ẩm thực du lịch và làm bánh dân gian, diễn đàn thanh niên khởi nghiệp…

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 2  

Bên cạnh có hoạt động đi bộ tuần hành với chủ đề “Vì môi trường xanh và sự phát triển bền vững”, dự kiến có hơn 1.200 người tham gia; liên hoan các ban nhạc Đồng bằng sông Cửu Long, biểu diễn đờn ca tài tử, ca múa nhạc, trích đoạn các vở cải lương đặc sắc, chương trình biểu diễn nhạc nước hàng đêm tại quảng trường trung tâm tỉnh…

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 3 Trưng bày đặc sản Tiền Giang.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là chương trình diễu hành thuyền hoa trên sông Tiền với chủ đề “Tiền Giang trải nghiệm tuyệt vời”, lần đầu tiên diễn ra trên vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, có hội chợ triển lãm, thương mại, ẩm thực với quy mô khoảng hơn 300 gian hàng, trong đó có 200 gian hàng giới thiệu các ngành hàng thương mại, sản phẩm nông nghiệp chế biển tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, giới thiệu quảng bá các tour, tuyến du lịch, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu, 50 gian hàng ẩm thực với các món ăn mang đặc trưng của miền sông nước Tiền Giang và 50 gian hàng giới thiệu thành tựu kinh tế – xã hội và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 4 Triển lãm hơn 300 gian hàng trong khuôn khổ lễ hội.

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lễ hội lần này tỉnh Tiền Giang kỳ vọng từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn, có nét đặc thù riêng thu hút du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2018, tỉnh Tiền Giang đã đón 1,8 triệu du khách, trong đó có hơn 800 ngàn du khách nước ngoài đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.