Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang

TPO - Tối 11/1, lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang năm 2019 đã chính thức khai mạc. Chương trình lễ hội diễn ra ở 3 điểm chính là quảng trường trung tâm, trung tâm hội nghị tỉnh và bờ kè sông Tiền.
Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 1 Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội.

Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang 2019 được tổ chức với nhiều hoạt động như triển lãm hình ảnh với chủ đề “Tiền Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đua xe phong trào thành phố Mỹ Tho mở rộng, hội thi hướng dẫn viên du lịch thanh lịch, hội thi ẩm thực du lịch và làm bánh dân gian, diễn đàn thanh niên khởi nghiệp…

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 2  

Bên cạnh có hoạt động đi bộ tuần hành với chủ đề “Vì môi trường xanh và sự phát triển bền vững”, dự kiến có hơn 1.200 người tham gia; liên hoan các ban nhạc Đồng bằng sông Cửu Long, biểu diễn đờn ca tài tử, ca múa nhạc, trích đoạn các vở cải lương đặc sắc, chương trình biểu diễn nhạc nước hàng đêm tại quảng trường trung tâm tỉnh…

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 3 Trưng bày đặc sản Tiền Giang.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là chương trình diễu hành thuyền hoa trên sông Tiền với chủ đề “Tiền Giang trải nghiệm tuyệt vời”, lần đầu tiên diễn ra trên vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, có hội chợ triển lãm, thương mại, ẩm thực với quy mô khoảng hơn 300 gian hàng, trong đó có 200 gian hàng giới thiệu các ngành hàng thương mại, sản phẩm nông nghiệp chế biển tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, giới thiệu quảng bá các tour, tuyến du lịch, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu, 50 gian hàng ẩm thực với các món ăn mang đặc trưng của miền sông nước Tiền Giang và 50 gian hàng giới thiệu thành tựu kinh tế – xã hội và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ảnh 4 Triển lãm hơn 300 gian hàng trong khuôn khổ lễ hội.

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lễ hội lần này tỉnh Tiền Giang kỳ vọng từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn, có nét đặc thù riêng thu hút du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2018, tỉnh Tiền Giang đã đón 1,8 triệu du khách, trong đó có hơn 800 ngàn du khách nước ngoài đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

MỚI - NÓNG
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.
Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.