Hà Nội : Chưa có nhiều người uống vắc-xin phòng tả

Hà Nội : Chưa có nhiều người uống vắc-xin phòng tả
Ngày 18/1, tại các điểm uống vắc-xin phòng tả tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân vẫn chưa có nhiều người uống vắc-xin phòng tả. Ngoài nguyên nhân do người dân bận đi làm còn do nhiều gia đình chưa được thông báo về việc thành phố triển khai uống vắc-xin phòng tả.

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: ước tính có khoảng 400.000 người tại hai quận trên sẽ được uống vắc-xin phòng tả miễn phí, đây là hai quận có nguy cơ mắc tả cao hơn các địa bàn khác.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ triển khai 500 điểm uống vắc-xin phòng tả miễn phí cho các đối tượng từ 10 tuổi trở lên nhưng những người mắc bệnh đường ruột mãn tính và những bệnh mãn tính, cấp tính đang tiến triển thì không nên uống vắc-xin phòng tả. Sau 10 ngày triển khai uống vắc-xin lần 1, mọi người sẽ được uống lần 2.

Trong hai ngày tới (19 và 20/1), Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tiếp tục triển khai cho người dân hai quận Hoàng Mai và Thanh Xuân uống vắc-xin theo kế hoạch, phấn đấu đạt tỷ lệ 85%.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.