Hà Nội: 90 thí sinh dự Hội thi Tin học trẻ không chuyên Tây Hồ

Hà Nội: 90 thí sinh dự Hội thi Tin học trẻ không chuyên Tây Hồ
Ngày 22/1, tại Trường THCS An Dương (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tin học trẻ không chuyên quận Tây Hồ lần thứ VII.

Tập đoàn HiPT vinh dự là nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi này. Đây là một trương trình thường niên của quận Tây Hồ, nhằm khuyến khích động viên các thanh thiếu niên và nhi đồng tích cực học tập, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào thực tiễn.

Tập đoàn HiPT cam kết tài trợ cho chương trình này 5 năm liên tiếp kể từ năm 2006. Theo đó, năm 2008 Tập đoàn HiPT sẽ tài trợ 32 giải thưởng cho các thí sinh đạt giải, tặng 90 phần quà cho các thí sinh tham gia, gồm 43 học sinh khối tiểu học, 35 học sinh khối THCS, 02 học sinh trường PTTH trực thuộc Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tham dự cuộc thi là các thí sinh được chọn lựa từ các trường tiểu học, PTCS, THPT trong toàn quận. Phần thi chung được chia làm ba bảng tương ứng: khối tiểu học (bảng A); khối THCS (bảng B); khối THPT (bảng C). Bảng D dành cho các thí sinh dự thi “Phần mềm sáng tạo”; riêng học sinh các lớp chuyên toán, tin khối THPT dự thi phầm mềm sáng tạo tại bảng E.

Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: trắc nghiệm (30 phút), lập trình (90-120 phút), phần mềm sáng tạo được thí sinh làm từ trước, gửi đĩa mềm hoặc CD Rom nội dung phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, hoặc liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống, môi trường, xã hội hàng ngày… kèm theo một bản thuyết minh phần mềm sáng tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.