Hà Nội: 10 cây xăng bị xóa sổ, 100 phải di dời cải tạo

Hà Nội: 10 cây xăng bị xóa sổ, 100 phải di dời cải tạo
Chậm nhất đến ngày 30/12/2014, thành phố sẽ giải tỏa 10 cửa hàng xăng dầu và di dời cải tạo khoảng gần 100 trường hợp không đúng với quy hoạch của thủ đô.

Hà Nội: 10 cây xăng bị xóa sổ, 100 phải di dời cải tạo

> 'Bom xăng' giữa lòng Hà Nội

> Giám đốc, kế toán, thủ kho “uống” gần một triệu lít xăng, dầu 

Chậm nhất đến ngày 30/12/2014, thành phố sẽ giải tỏa 10 cửa hàng xăng dầu và di dời cải tạo khoảng gần 100 trường hợp không đúng với quy hoạch của thủ đô.

Hà Nội sẽ xóa bỏ, giải tỏa 10 cửa hàng xăng dầu không hợp với quy hoạch. Ảnh: Bá Đô
Hà Nội sẽ xóa bỏ, giải tỏa 10 cửa hàng xăng dầu không hợp với quy hoạch. Ảnh: Bá Đô.
 

Theo kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện quy hoạch hệ thống cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2015, thành phố sẽ di dời 45 cửa hàng xăng dầu và cải tạo 52 trường hợp không phù hợp với quy hoạch.

Các cây xăng thuộc diện nâng cấp, cải tạo phải đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường cũng như văn minh thương mại, đo lường, chất lượng xong trước ngày 30/12/2014. Cây xăng chỉ được hoạt động sau khi đã tiến hành nâng cấp và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Thành phố cho biết, chậm nhất đến ngày 30/12/2014, Hà Nội sẽ xóa bỏ, giải tỏa 10 cửa hàng không hợp với quy hoạch.

Đến năm 2015, thành phố cần xây mới 193 cửa hàng. Các trường hợp này được xây trên đất do doanh nghiệp đã được giao, thuê hoặc sử dụng hợp pháp và phải phù hợp với quy hoạch xăng dầu đã được Thành phố phê duyệt.

Vừa qua, việc kinh doanh xăng dầu xảy ra nhiều vụ như bảo kê thu tiền “mãi lộ”, pha chế, mua bán xăng dầu trái phép và gần đây là vụ hoả hoạn ở trạm xăng 2B Trần Hưng Đạo. Vụ cháy kinh hoàng gây xôn xao dư luận khi phải sau tới 5 tiếng đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế.

Để hạn chế tình trạng hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các cây xăng, Vụ trưởng thị trường trong nước Võ Văn Quyền cho hay, Bộ Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp đầu mối phải tăng cường kiểm tra giám sát, quản lý về số lượng, chất lượng xăng dầu, điều kiện kinh doanh tại các cửa hàng, nhất là quy định về phòng cháy chữa cháy.

Bộ đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương chỉ đạo về việc tăng cường rà soát, kiểm tra lại các địa điểm kinh doanh xăng dầu. Sở Công Thương Hà Nội rà soát mạng lưới cửa hàng xăng dầu trên địa bàn nhằm phát hiện, loại bỏ các cửa hàng không nằm trong quy hoạch. Sở phải phối hợp với cơ quan phòng cháy chữa cháy kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, xử lý các hành vi vi phạm, kể cả rút giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

“Cây xăng mọc lên quá nhiều trong khi nhu cầu mua ít, hiệu quả kinh doanh thấp, một số cửa hàng làm việc phi pháp. Sở Công Thương sẽ siết quản lý và đối phó với các cây xăng trá hình dưới dạng rửa xe, thay dầu mỡ”, ông Quyền khẳng định.

Theo Hoàng Lan
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ TN&MT phản hồi nhiều thông tin liên quan đến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường

Bộ TN&MT phản hồi thông tin 'đội thêm chi phí' cho doanh nghiệp

TPO - Trước phản ánh của một số tổ chức, hiệp hội cho rằng, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (gọi tắt là Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có phản hồi.
Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển (từ Thanh Hóa tới các tỉnh khu vực Tây Nguyên) theo dõi chặt diễn biến áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ, nhanh chóng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.
22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

TPO - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn. Sẽ có 22 tiêu chí đánh giá, xếp loại để dựa vào đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố hoàn thiện, củng cố các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi trở lại công sở làm việc.