Hà Lan tăng cường bảo vệ công chúa kế vị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công chúa kế vị Hà Lan Catharina-Amalia đang được bảo vệ nghiêm ngặt hơn do lo ngại cô có thể trở thành mục tiêu của tội phạm, hãng tin Hà Lan ANP đưa tin ngày 13/10.
Hà Lan tăng cường bảo vệ công chúa kế vị ảnh 1

Công chúa kế vị Hà Lan Catharina-Amalia. (Ảnh: Reuters)

“Công chúa khó có thể rời khỏi nhà”, ANP dẫn lời Hoàng hậu Maxima trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Thụy Điển cùng Vua Willem-Alexander.

Công chúa Amalia, 18 tuổi, là người sẽ kế vị ngai vàng. Tháng trước, cô bắt đầu học tại ĐH Amsterdam và chuyển đến một căn hộ ở đó, nhưng vua và hoàng hậu lo ngại cho sự an toàn của con gái nên buộc cô trở về cung điện Huis ten Bosch ở La Hay.

Tháng trước, nhiều báo Hà Lan đưa tin công chúa, tước hiệu chính thức là Công chúa xứ Orange, được bảo vệ mức độ cao hơn vì lo ngại tội phạm có thể nhằm vào cô để bắt cóc hoặc tấn công.

Cảnh sát và mật vụ Hà Lan từ chối bình luận về việc bảo đảm an ninh cho hoàng gia.

Ngày 13/10, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nói rằng ông không thể nói cụ thể về các mối đe dọa.

Công chúa Amalia bắt đầu học ngành chính trị và kinh tế học từ tháng trước. Cô sống trong một căn nhà thuê chung với nhiều sinh viên khác tại Amsterdam trước khi bị bắt quay về nhà.

“Đây là thông tin khủng khiếp. Mọi người liên quan đang làm mọi thứ có thể để bảo đảm cô ấy an toàn”, Thủ tướng Rutter nói với báo chí.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.