Có 34 kết quả :

Các NHTM “kén chọn” đối tượng được giảm lãi suất

Ngân hàng so đo trước yêu cầu hạ lãi suất

TP - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu ngân hàng thương mại (NHTM) giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang kiệt sức vì dịch. Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) cũng đã kêu gọi. Dù đồng ý giảm lãi suất nhưng dường như các ngân hàng đang toan tính, so kè “đòi” nới room tín dụng, chỉ giảm cho từng khoản vay cụ thể, tuỳ từng khách hàng.
Hạ lãi suất điều hành, liệu NHNN có nới lỏng chính sách tiền tệ thời gian tới

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành: Chính sách tiền tệ có được nới lỏng?

TPO - Chiều ngày 13/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông báo về việc chính thức hạ lãi suất điều hành trên thị trường liên ngân hàng và thông qua một số biện pháp nghiệp vụ bắt đầu từ thứ hai 16/9 tới đây. Theo phân tích động thái này cùng hoà chung với phản ứng của hàng loạt NH TW trên thế giới, tuy nhiên cũng chỉ là liệu pháp mang tính tâm lý chứ chưa chắc đã nới lỏng tiền tệ 
Hạ lãi suất: Có “bật đèn xanh” nới lỏng tiền tệ?

Hạ lãi suất: Có “bật đèn xanh” nới lỏng tiền tệ?

TP - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố giảm lãi suất điều hành 0,25% và yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm 0,5% lãi suất vay, tín hiệu giảm lãi suất từ các ngân hàng tới tấp bắn ra. Hư thực đợt giảm lãi suất này sẽ hiệu quả ra sao, các doanh nghiệp và nền kinh tế hưởng lợi thế nào?
Ngân hàng đang tích cực hạ lãi suất vay theo chỉ đạo hỗ trợ nền kinh tế

Ngân hàng tới tấp hạ lãi suất vay

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước, bốn “ông lớn” ngân hàng là Vietcombank; VietinBank, BIDV và Agribank đã đồng hành giảm ngay lãi suất cho vay 1 số lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế.  Sự vào cuộc thậm chí đang lan toả mạnh trong giới ngân hàng cổ phần. 
LienVietPostBank tiếp tục hạ lãi suất cho vay

LienVietPostBank tiếp tục hạ lãi suất cho vay

Kể từ ngày 15/10, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiếp tục điều chỉnh hạ lãi suất cho vay nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc kiểm soát lạm phát. Việc này đã giúp LienVietPostBank trở thành một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường hiện nay.
Lãi suất cho vay ngân hàng giảm

Lãi suất cho vay ngân hàng giảm

TP - Theo tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) , hiện nay, mặt bằng lãi suất huy động của NHTM nhà nước phổ biến không kỳ hạn từ 1-1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 5-6,5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6,5-7%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5-8%/năm.
Cho vay bằng mọi giá?

Cho vay bằng mọi giá?

TP - Đốt đuốc tìm khách tốt, cộng với dư địa tăng trưởng tín dụng còn thênh thang từ nay đến cuối năm khiến các nhà băng đang cực kỳ quyết liệt chạy đua hút khách vay và tung ra các chương trình cho vay ở mức ưu đãi nhất có thể.
Cẩn trọng 'bẫy' lãi suất từ cho vay ưu đãi

Cẩn trọng 'bẫy' lãi suất từ cho vay ưu đãi

TP - Lãi suất cho vay giảm, nhưng tình hình tín dụng không mấy khả quan, nhiều ngân hàng chọn cách dồn tiền mua trái phiếu chính phủ và đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cá nhân (để giảm nhẹ gánh nặng trả lãi). Các chuyên gia khuyến cáo, cần chú ý các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiêu dùng, tín chấp.
Ngân hàng rục rịch giảm lãi vay

Ngân hàng rục rịch giảm lãi vay

TP - Hiện, 4 nhóm đối tượng ưu tiên vay mới được giảm lãi vay xuống 12%/năm theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Với các đối tượng khác, nhiều ngân hàng cho biết đang lên phương án giảm lãi suất cho vay.
Chờ hướng dẫn bơm tiền cứu BĐS

Chờ hướng dẫn bơm tiền cứu BĐS

TP - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ bơm khoảng 20-40 nghìn tỷ đồng cho vay đối với lĩnh vực bất động sản, ưu tiên các dự án nhà ở xã hội, người thu nhập thấp vay mua nhà. Nhưng đến giờ, 4 ngân hàng lớn vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể của gói tín dụng này, vì phải chờ hướng dẫn.
Áp trần lãi suất tiền gửi 8%

Áp trần lãi suất tiền gửi 8%

TP - Như Tiền Phong đã đưa tin, đến chiều 21-12, Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố điều chỉnh giảm 1% đối với trần lãi suất huy động tiền gửi ngắn hạn VND (1-12 tháng), xuống còn 8%/năm, áp dụng từ ngày 24-12.
Ngân hàng sắp hạ lãi suất?

Ngân hàng sắp hạ lãi suất?

TP - Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, trong vài ngày tới, khi có kết quả chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12, nhiều khả năng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ công bố hạ lãi suất huy động 1%/năm.
Ai hưởng lợi?

Ai hưởng lợi?

TP - Mấy ngày nay, từ hàng nước vỉa hè, bàn nhậu, đến sàn giao dịch nhà đất, cuộc họp nhiều doanh nghiệp (DN), nóng nhất vẫn là câu chuyện hạ lãi suất (LS) và Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẽ “mở toang” cho vay bất động sản, tiêu dùng sau 1 năm thắt chặt.
Doanh nghiệp cạn tài sản thế chấp?

Doanh nghiệp cạn tài sản thế chấp?

TP - Dù thông điệp hạ lãi suất cứu doanh nghiệp của ngân hàng rất sáng tỏ, nhưng trên thực tế rất nhiều DN cho rằng chưa nên mừng vội. Bởi lãi suất cho vay vẫn cao, trong khi DN đang ế hàng và tài sản thế chấp đã... cạn!
Yêu cầu năm ngân hàng hạ lãi suất cho vay

Yêu cầu năm ngân hàng hạ lãi suất cho vay

TP - Ngày 22 -3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 1656 yêu cầu các NHTM nhà nước và cổ phần do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ tiết giảm chi phí 5% đến 10%, hạ lãi suất cho vay và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.