Cuộc thi Đặt câu hỏi Ứng xử Hoa hậu Việt Nam năm 2020

Gợi mở nhiều bài học hay, lan tỏa tình yêu thương và niềm tin vào những điều kỳ diệu

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo trong giờ phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo trong giờ phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020.
TPO - Diễn ra từ ngày 17/10/2020 đến hết ngày 10/11/2020, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 đã nhận được hàng ngàn câu hỏi dự thi của bạn đọc trong và ngoài nước gửi qua 2 hệ thống tiếp nhận: hộp thư điện tử thicauhoiungxuHHVN@gmail.com và toà soạn báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Những câu hỏi được bạn đọc gửi về Ban tổ chức cuộc thi gắn liền với vấn đề thời sự trong nước, từ lũ lụt ở miền Trung; sự hy sinh quên mình của người trẻ trong thiên tai, dịch bệnh; bất an trước đại dịch COVID-19… đến sự kỳ vọng vào tân Hoa hậu Việt Nam năm 2020 với sứ mệnh lan toả yêu thương, truyền cảm hứng.

Bên cạnh câu hỏi dự thi, nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự đồng cảm và sẻ chia với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 về những nỗ lực không ngừng nghỉ để cuộc thi sắc đẹp uy tín cấp quốc gia không bị gián đoạn; hiến kế đổi mới format chương trình nhằm hướng cuộc thi sát với tình hình thực tế đất nước.

Năm câu hỏi đã được Ban tổ chức sử dụng tại phần thi ứng xử dành cho Top 5 Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Đây là những câu hỏi không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn gợi mở cho người trẻ thêm bài học hay về cuộc sống, về tình yêu thương đồng bào, về niềm tin vào những điều kỳ diệu.

Cụ thể như sau:

Câu 1: Hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày một nhiều: Mưa lũ, hạn hán, thiên tai… Bạn có đồng ý với quan điểm: vì con người đối xử tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù con người hay không? – Bạn đọc: Nguyễn Thị Huệ. Địa chỉ: Thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Câu 2: Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không? - Bạn đọc: Linh Anh. Địa chỉ: Khu đô thị Ecopark, Hà Nội.

Câu 3: Giữa một trái tim ấm và cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết đưa chúng ta đến thành công, hạnh phúc? – Bạn đọc: Trần Vang Tùng. Địa chỉ: Tổ 4, khu phố 1, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Câu 4: Nếu phải chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội, bạn sẽ lựa chọn điều gì? – Bạn đọc: Hồ Tấn Đạt. Địa chỉ: Số nhà 554, ấp Bình Trung 2, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Câu 5: Tác phẩm Một mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải có những câu như sau: “Ta làm con chim hót /Ta làm một cành hoa / Ta nhập vào hòa ca/ Một nốt trầm xao xuyến”. Bạn muốn trở thành nốt nhạc đứng riêng lẻ hay nốt nhạc trong bản nhạc chung? – Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, phát triển trên gợi ý câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Hồng Đại. Địa chỉ: Số 112/34, đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Theo quy định của cuộc thi, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam có thể sử dụng nguyên gốc câu hỏi dự thi được chọn hoặc dựa vào ý để để đặt lại theo yêu cầu của cuộc thi. Trong trường hợp đó, người dự thi vẫn được trao thưởng.

Tác giả của mỗi câu hỏi được chọn sử dụng trong phần thi ứng xử trong Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 được nhận Bằng chứng nhận của Ban tổ chức kèm phần thưởng 2.000.000 đồng.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho bạn đọc phía Bắc tại Toà soạn báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Bằng chứng nhận và phần thưởng của bạn đọc các tỉnh, thành khác sẽ được Ban tổ chức chuyển về địa chỉ đăng ký.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nhà báo Tùng Dương – báo Tiền Phong / SĐT: 0985.000.955

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020
MỚI - NÓNG