Có 4 kết quả :

Theo Bộ KH&ĐT, các đợt dịch bùng phát khiến doanh nghiệp vốn bị tổn thương lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết (Ảnh: VGP)

Đề xuất gói hỗ trợ toàn diện cứu doanh nghiệp: Cần thực chất

TP - Dịch COVID-19 qua 4 lần bùng phát đã “vắt kiệt” nguồn lực dự trữ của doanh nghiệp. Trước thực trạng nguy cấp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp. Nếu được thông qua, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp được tiếp cận hỗ trợ toàn diện, quy mô lớn nhất.
Đề xuất đưa tiến độ triển khai gói hỗ trợ vào tiêu chí đánh giá cán bộ (Ảnh minh họa)

Triển khai gói hỗ trợ: Đừng gây khó cho dân

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS. Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đề nghị, phải coi hiệu quả và tiến độ giải ngân gói hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là tiêu chí đánh giá năng lực quản lý, điều hành của chính quyền, cũng như người đứng đầu địa phương.
Doanh nghiệp đang “sốt ruột” chờ các gói giải pháp từ Chính phủ. Ảnh: Như Ý

Gói hỗ trợ DN vay trả lương và an sinh cho lao động: Doanh nghiệp và lao động đều mong

TP - Việc đề xuất cho doanh nghiệp (DN) vay tiền để trả lương cho người lao động bị tạm thời mất việc và các gói hỗ trợ an sinh xã hội cho lao động mất việc đang được nhiều DN và người dân chờ đợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc đề xuất các gói hỗ trợ cần phải quy định rõ ràng và cụ thể hơn.