Đắk Lắk:

Giết vợ chôn xác ngoài ruộng phi tang suốt 10 năm

Y Nơn Hmok tại phiên xét xử sơ thẩm
Y Nơn Hmok tại phiên xét xử sơ thẩm
TPO - Sau khi hành hung tàn bạo khiến vợ tử vong, Y Nơn Hmok đã đào hố chôn xác vợ ngoài ruộng để phi tang. Sự thật của vụ án 10 năm sau mới được phát hiện.

Sáng 9/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Y Nơn Hmok (SN 1970, ngụ buôn M’blớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng,  Y Nơn Hmok và bà H’rum Bkrông (SN 1975) chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2007, đôi vợ chồng đã nảy sinh mâu thuẫn. Y Nơn Hmok đã tát vợ rồi bỏ đi uống rượu đến tối. Khi quay về nhà, bà H’rum Bkrông tiếp tục than phiền việc ông này thường xuyên đi uống rượu say. Y Nơn Hmok nổi nóng hành hung vợ tàn bạo, khiến bà H’rum Bkrông tử vong. 

Sau khi gây án, Y Nơn Hmok đào hố chôn xác vợ cùng với một số vật dụng cá nhân ngoài khu ruộng của gia đình, để phi tang.

Y Nơn Hmok đến nhà bố mẹ vợ nói dối bà H’rum Bkrông bỏ nhà đi đâu không rõ, rồi giả vờ đi tìm. Sau đó, Y Nơn Hmok bán nhà và đất ruộng cho người khác.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23/7/2017, trong khi lái máy múc đất ruộng để làm gạch tại cánh đồng thuộc buôn M’blớt, ông Trần Văn Nghiệp (SN 1969, trú tại xã Ea Bông) phát hiện thi thể với nhiều mảnh xương và vật dụng sinh hoạt cá nhân nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Biết thông tin này, Y Nơn Hmok hoảng sợ, đến công an xã Ea Bông đầu thú và vụ án dần được làm sáng tỏ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt Y Nơn Hmok 18 năm tù.

MỚI - NÓNG