Giết người vì tranh cãi trên bàn nhậu

Nguyễn Văn Hiệp tại tòa
Nguyễn Văn Hiệp tại tòa
TPO - Trong lúc ngồi nhậu chung, Hiệp trách móc anh Đông vì bố mình đang bệnh mà cũng rủ nhậu rồi hai người xích mích. Bị tát liên tiếp ba cái, Hiệp tức giận chạy qua nhà hàng xóm lấy dao về đâm chết đối phương.

Ngày 15/7, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/1, anh Nguyễn Văn Đông (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và một số người thân đang ngồi nhậu tại nhà. 

Sau đó Hiệp đến ngồi nhậu với nhóm anh Đông và hai người xảy ra xích mích. Hiệp cầm ly rượu ném xuống đất, trước thái độ của Hiệp, anh Đông tát liên tiếp 3 cái vào mặt Hiệp nhưng không gây thương tích. 

Lúc này, Hiệp chạy qua nhà hàng xóm lấy con dao Thái Lan dài 31cm lao đến đâm một nhát vào hông anh Đông. Trong lúc hai người đang giằng co thì một số người dân gần đó đến can ngăn và đưa anh Đông đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, nạn nhân chết trên đường đi bệnh viện. 

Sau khi gây án, Hiệp vứt dao lại hiện trường bỏ về nhà. Ngày hôm sau Hiệp đến công an huyện Định Quán đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Hiệp 18 năm tù và bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí mai táng cho gia đình bị hại 100 triệu đồng và phụ cấp nuôi con của anh Đông đến tuổi trưởng thành.

MỚI - NÓNG