Giết cha vì không cho mua xe máy

Giết cha vì không cho mua xe máy
TP - Ngày 1/4, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Đức (SN 1992, ở xã Tân Thịnh, Lạng Giang) 16 năm tù về tội giết người, nạn nhân chính là bố Đức – ông Nguyễn Văn Lừng.

> Nghịch tử hại cha rồi tự sát
> Nỗi đau người mẹ có con trai mang tội giết cha

Theo cáo trạng, ông Lừng không cho Đức mua xe máy vì cho rằng Đức còn ham chơi, không chịu khó làm ăn. Ngày 25/9/2012, khi Đức mời một số người đến nhậu tại nhà, ông Lừng nói lại chuyện trên nên Đức tỏ ý không hài lòng. Khách khứa bỏ về, Đức cũng theo ra ngoài đường. Ông Lừng và vợ bảo Đức quay về, bị Đức cãi và thách thức lại.

Bực mình, ông Lừng cầm một viên gạch đuổi theo định đánh, bất ngờ bị Đức cầm dao nhọn đâm tử vong. Sau khi hại chết bố, Đức bỏ đi, đến đêm ra công an đầu thú.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.