Giáo viên bắt học sinh đội báo khi thi để chống gian lận

Chiêu chống gian lận mới xuất hiện tại Trung Quốc.
Chiêu chống gian lận mới xuất hiện tại Trung Quốc.
TPO - 40 học sinh đã buộc phải đội báo lên đầu trong khi làm bài kiểm tra như một hình thức chống gian lận, quay cóp và nhìn bài bạn.

Các trường học tại Trung Quốc vốn rất nổi tiếng với những biện pháp chống gian lận có 1-0-2. Mới đây nhất, một trường học tại An Huy (Trung Quốc) đã bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi hình ảnh về một giờ kiểm tra tại ngôi trường này được lan truyền trên mạng.

Trong bức ảnh, có thể thấy các học sinh buộc phải đội một tờ giấy báo có khoét lỗ tròn lên đầu và cặm cụi làm bài kiểm tra. Với tờ giấy báo này, các học sinh sẽ không thể quay cóp, quay ngang quay dọc hỏi bài hay nhìn bài bạn bên cạnh.

Trang Shanghaiist gọi phương pháp chống gian lận này là “chiếc mũ giấy báo” và nhận định vui rằng đây quả thực là một “thiết bị hết sức tinh vi”.

Giáo viên bắt học sinh đội báo khi thi để chống gian lận ảnh 1

40 học sinh lúi húi làm bài thi với "chiếc mũ giấy báo" trên đầu.

Hình ảnh này sau khi được lan truyền trên mạng đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa. Nhiều người tỏ ra ủng hộ phương pháp này và cho rằng đó là cách hiệu quả để ngăn chặn sự tinh quái của học sinh thời nay.


Nhưng cũng có người phản đối với lí do: phương pháp này quá nực cười và khiến học sinh trở thành trò đùa, không những thế nó còn khiến học sinh cảm thấy bất tiện và mất tinh thần khi làm bài kiểm tra mà phải đội thêm một tờ giấy báo.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG