Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến: 'Vinh quang CAND Việt Nam'

Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”.
Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”.
TPO - Sáng 14/5, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội), Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” nhân dịp 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đến dự cuộc giao lưu có đồng chí Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng đại diện các đơn vị của Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đây là cuộc gặp mặt truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến: 'Vinh quang CAND Việt Nam' ảnh 1 Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Mở đầu buổi giao lưu, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu: “Từ khi thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam đến nay đơn vị luôn đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân. Đây là một vinh dự của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị của Đài. Trong thời gian vừa qua Đài Tiếng nói Việt Nam luôn dành dung lượng để tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân vì có nhiều đóng góp to lớn mà dường như nhiều cơ quan báo chí chưa chú trọng”.

“Chúng tôi nghĩ bất cứ lực lượng nào cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ nhưng những thành tích nổi bật, những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân đối với xã hội, đối với đất nước là hết sức to lớn. Sự hi sinh, nguy hiểm mà lực lượng Công an nhân dân phải đối mặt luôn hiện hữu từng giây từng phút nhưng họ hết sức thầm lặng”- ông Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ.

Tại cuộc giao lưu, đồng chí Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu: “Trong nhiều năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn chú trọng việc tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự với các chương trình, chuyên mục nhằm phản ánh sâu đậm về hình tượng người chiến sĩ Công an góp phần làm cho dân hiểu, tin yêu, gắn bó, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”.

“Có thể nói mọi thành tựu, mọi sự phát triển của đất nước của dân tộc chúng ta gắn liền với sự đóng góp và sự trưởng thành của đài tiếng nói Việt Nam. Và có thể nói 70 năm qua, sự trưởng thành, phát triển và lớn mạnh của lực lượng Công an nhân dân đều có sự đóng góp, chia sẻ, trách nhiệm của Đài Tiếng nói Việt Nam. Hôm nay, tại buổi giao lưu kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân, chúng tôi xin cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã dành cho lực lượng công an, dành cho những chiến sĩ có những chiến công tình cảm đặc biệt.” - Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu.

Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến: 'Vinh quang CAND Việt Nam' ảnh 2 Đồng chí Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cũng tại cuộc giao lưu, 35 chiến sĩ được tôn vinh là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy. 9/35 gương mặt điển hình tiên tiến sẽ trực tiếp giao lưu với độc giả để chia sẻ về chiến công trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy,….

Một trong những gương mặt tiêu biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục C46 (Bộ Công an) với nhiều thành tích nổi bật như trực tiếp tham gia và chỉ đạo điều tra hàng chục vụ với hàng trăm đối tượng phạm tội về kinh tế lớn, nghiêm trọng, thu hồi hàng nghìn tỷ đồng.

“Trong thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát kinh tế đặc biệt nghiêm trọng và đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật được Đảng, Nhà nước và dư luận quan tâm như vụ án Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 4.800 tỉ đồng; vụ án Nguyễn Đức Kiên lừa đảo, cố ý làm trái, trốn thuế gây thiệt hại nhiều tỉ đồng; các vụ án ngân hàng Đông Á, ngân hàng Đại Dương,… đều là những vụ án gây thiệt hại lớn, gây nhức nhối dư luận,…”- Đại tá Tiến chia sẻ.

Giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến: 'Vinh quang CAND Việt Nam' ảnh 3  Đại tá Tiến chia sẻ về công tác phòng chống tội phạm kinh tế.
Theo đại tá Tiến, tội phạm kinh tế rất tinh vi và có thời gian chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong quá trình phạm tội cho nên khi gây án với mức độ đặc biệt nghiêm trọng rất khó bị phát hiện. Các đối tượng của vụ án kinh tế thường có học vấn, nghiên cứu pháp luật, nguyên tắc tài chính, luật kinh tế cho nên đã lợi dụng sơ hở để phạm tội.

"Đặc biệt, các đối tượng có mối quan hệ rất rộng với các tầng lớp xã hội cũng như chủ động về tài chính để mua chuộc lôi kéo, vu khống cán bộ điều tra. Hơn nữa, trong quá trình điều tra để kết luận được các vụ án kinh tế đòi hỏi phát rất chặt chẽ và đúng quy trình, quy định về giám định, định giá tài sản, giám định tài liệu đòi hỏi phải làm đúng. Đây là một trong những khó khăn mà lực lượng cảnh sát kinh tế cần khắc phục,…"- Đại tá Tiến chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống tội phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm