Giáo hội Phật giáo thăm giáo xứ Hà Nam, Quảng Ninh dịp Giáng sinh

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm và chúc mừng các chức sắc Công giáo và bà con giáo dân
Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm và chúc mừng các chức sắc Công giáo và bà con giáo dân
TPO - Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm một số chức sắc Công giáo và bà con giáo dân tại Hà Nam, Quảng Ninh.

Nhân Giáng sinh, ngày 24/12 Thượng tọa Thích Thanh Quyết Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đoàn đại biểu của Giáo hội thăm và chúc mừng giáo xứ Hà Nam và Quảng Ninh.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết tặng lẵng hoa và chúc các vị chức sắc Công giáo và bà con giáo dân tại Hà Nam, Quảng Ninh đón Giáng sinh vui tươi, an lành. Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhắc tới những đóng góp của đồng bào Công giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê phương, đặc biệt trong quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Giáo hội Phật giáo thăm giáo xứ Hà Nam, Quảng Ninh dịp Giáng sinh ảnh 1 Đại diện chức sắc của Phật giáo và Công giáo thể hiện sự giao lưu, gắn kết

Thượng tọa Thích Thanh Quyết nhắc lại những kỷ niệm với các vị Chánh xứ tiền nhiệm tại các giáo xứ ở Hà Nam, Quảng Ninh. Lãnh đạo Giáo hội nhấn mạnh Phật giáo và Công giáo luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp, là nền tảng cho thế hệ trẻ của hai tôn giáo chia sẻ và thực tập tâm linh và phục vụ xã hội.

Giáo hội Phật giáo thăm giáo xứ Hà Nam, Quảng Ninh dịp Giáng sinh ảnh 2 Thượng tọa Thích Thanh Quyết ôn lại nhiều kỷ niệm với các vị chức sắc Công giáo

Chánh xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh của giáo xứ Phủ Lý (Hà Nam) gửi lời cảm ơn lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xem đây là tấm chân tình đối với bà con giáo dân. Ông nói rằng dù là người theo Phật giáo, Công giáo hay bất cứ người dân nào khác đều chung niềm tin về tổ tiên, ông bà và là công dân của Việt Nam. “Dù tôn giáo nào chúng ta cũng phải chung tay xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn, tốt đẹp hơn để đem đến cho con người sự bình an và hạnh phúc”, Chánh xứ nói.

Giáo hội Phật giáo thăm giáo xứ Hà Nam, Quảng Ninh dịp Giáng sinh ảnh 3  Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng hoa và chúc mừng một số giáo xứ ở Hà Nam, Quảng Ninh

Giáo xứ Phủ Lý hiện có hơn 2.500 giáo dân. Đêm Giáng sinh không chỉ có giáo dân ở đây, mà nhiều người dân lân cận cũng tới tham quan và cầu nguyện tại đây. Chánh xứ Anoni Trần Quang Tiến của Giáo xứ Sở Kiện (Giáo hạt Phủ Lý) vui về hình ảnh đẹp khi lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các linh mục, chức sức Công giáo bắt tay nhau thể hiện sự hòa hợp tôn giáo.

Trong ngày 24/12, Thượng tọa Thích Thanh Quyết cũng tới tặng hoa và chúc mừng Giáng sinh giáo xứ Mạo Khê, Đông Khê (Quảng Ninh).

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
TPO - Đến năm 2026, TPHCM không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; Bắc Giang chuyển hơn 145ha rừng làm công viên nghĩa trang; Bình Dương đấu thầu khu đô thị hơn 13.000 tỷ dọc đường vành đai; Nguồn cung chung cư Hà Nội giảm, vắng bóng căn hộ 45 triệu đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 22/7.