Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tới dự Ngày hội Hiến máu cứu người-Hành Bồ tát đạo
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tới dự Ngày hội Hiến máu cứu người-Hành Bồ tát đạo
TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tới dự và phát biểu tại Ngay hội Hiến máu cứu người-Hành Bồ tát đạo sáng 4/8 tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội).

Ngày hội do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 4/8. Chư tôn đức lãnh đạo, giảng sư, gần 500 tăng ni sinh Học viện và đông đảo Phật tử nhất tâm hoan hỉ tham gia chương trình có ý nghĩa sâu sắc về Đạo pháp và nhân văn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhắc tới vai trò quan trọng của máu trong y khoa, sự cần thiết để sẵn sàng dữ trữ cho thảm họa, an ninh, quốc phòng. Phó Thủ tướng cũng nhắc tới thực tế lượng người cần được cấp phép mô, tạng ngày càng gia tăng, trở thành nhu cầu thực tế hiện hữu. Hàng ngàn người đang mỏi mòn chờ ghép tạng nhưng rất ít người trong số họ có cơ may đó vì số người hiến rất khan hiếm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 1

Phó Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội hiến máu

“Hiến mô, tạng là việc làm nhân đạo và khoa học đích thực. Cứu giúp người bằng cách đăng ký hiến mô, tạng là một việc làm đầy nhân văn”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Công tác vận động hiến mô tạng thời gian qua có tiến triển, năm 2014 mới vận động hơn 200 người đăng ký, đến hết năm 2018 đạt hơn 19 nghìn người.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Học viện Phật giáo tiếp tục duy trì và nhân rộng hoạt động có ý nghĩa ở tất cả các cơ sở Phật giáo.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 2

Phó Thủ tướng thăm và động viên tinh thân Tăng ni sinh tại Ngày hội.

“Tôi tin tưởng rằng Ngày hội Hiến máu cứu người-Hành Bồ tát đạo sẽ không chỉ dừng lại một ngày mà đó là điểm khởi đầu cho một hành trình nhân ái được tổ chức thường xuyên với tình yêu thương noi gương Đức Phật-Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa được lan tỏa”, Phó Thủ tướng nói.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội nói rằng, dù khoa học Y học có những tiến bộ vĩ đại nhưng mỗi ngày chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh đau lòng, vì không đủ máu hay những bộ phận của cơ thể người để kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu để giành lại sự sống cho bệnh nhân hay nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 3

Thượng tọa Thích Thanh Quyết hiến máu làm gương trong Ngày hội

“Cuộc sống thật hạnh phúc và ý nghĩa biết bao khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, một phần cơ thể hay dòng máu của ta đang hòa chung vào sinh mệnh, vào nhịp thở của ai đó đã từng được ta cứu sống”, Thượng tọa nói.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 4

Gần 500 tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tham gia Ngày hội Hiến máu cứu người-Hành bồ tát đạo

Ngày hội "Hiến máu cứu người -Hành Bồ Tát đạo không chỉ dừng lại một ngày mà đó là điểm khởi đầu cho một tinh thần nhân ái sẽ được tổ chức hằng năm. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục kêu gọi và lan tỏa tinh thần ngày hội tại các cơ sở Phật giáo trên cả nước. 

Chùm ảnh tại Ngày hội "Hiến máu cứu người -Hành Bồ Tát đạo: Ảnh Quang Vinh-Như Ý

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 5

Tại Ngày hội, Chư tôn đức lãnh đạo, Giảng sư, gần 500 Tăng, Ni sinh Học viện và đông đảo Phật tử đã nhất tâm hoan hỉ tham gia chương trình có ý nghĩa sâu sắc về Đạo pháp và Nhân văn cao cả này, coi đây là đại thuận duyên để thực hiện hạnh Bồ Tát của mình bằng việc làm thiết thực.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 6

Thượng tọa, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Thích Thanh Quyết cũng bày tỏ, với khoa học và đạo đức thế gian, hiến máu không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn mọi hành động. Với Phật tử, việc hiến máu và mô, tạng là đại thuận duyên để thể hiện lòng từ bi, hàm chứa cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha, giúp Phật tử trưởng dưỡng Bồ đề tâm trên lộ trình Giác ngộ - Giải thoát.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 7

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hàng ngày, hàng giờ ở Việt Nam có hàng ngàn người đang mỏi mòn chờ ghép tạng nhưng rất ít người trong số họ có cơ may đó vì số người hiến rất khan hiếm. "Hiến mô, tạng là việc làm nhân đạo và khoa học đích thực. Cứu giúp người bằng cách đăng ký hiến mô, tạng là một việc làm đầy nhân văn" 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 8

Tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội). 500 tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tham gia chương trình có ý nghĩa về đạo pháp và nhân văn sâu sắc này.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 9

Các tăng ni phật tử đăng ký hiến máu, hiến tạng tại ngày hội

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 10

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là nơi tu học của nhiều vị sư trụ trì, nhiều vị chức sắc ở các ban trị sự các tỉnh thành, vì vậy sau hoạt động này chắc chắn tinh thần nhân ái này được lan tỏa rộng khắp

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 11

Thượng tọa Thích Thanh Quyết là người đầu tiên được tham gia hiến máu tại Ngày hội và sau đó đăng ký hiến tạng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 12

 Ngày hội "Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo" sẽ không chỉ dừng lại một ngày mà đây là điểm khởi đầu cho một tinh thần nhân ái sẽ được tổ chức hàng năm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 13

Theo BTC, tình yêu thương noi gương Đức Phật "Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa" sẽ được lan tỏa, kêu gọi các cơ sở phật giáo tiếp tục vận động Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục tham gia hiến máu cứu người

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự ngày hội hiến máu ở Học viện Phật giáo ảnh 14

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình động viên các phật tử tham gia hiến máu. 

MỚI - NÓNG