Có 8 kết quả :

ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật

Thu nhập trên 11 triệu đồng mới phải đóng thuế

TPO - “Thực tế từ năm 2013 đến nay CPI đã tăng 23,2%. Đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng của Chính phủ là phù hợp với biến động tăng của CPI”, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật khẳng định.
Ngoài tăng mức giảm trừ gia cảnh, các chuyên gia cho rằng, cần xem xét giảm trừ các khoản chi phí hợp lệ khác cho người dân Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn

Luật Thuế thu nhập cá nhân lỗi thời: Tổng cục Thuế nói gì?

TPO - Phản hồi mới nhất tới Tiền Phong, Tổng cục Thuế cho biết đang phối hợp với đơn vị có thẩm quyền của Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh theo đúng quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), cùng với việc rà soát, đánh giá tổng kết toàn diện chính sách thuế này.
Ảnh minh họa người dân nộp thuế tại Cục Thuế Hà Nội

Tổng cục Thuế bảo thủ với thuế thu nhập cá nhân?

TPO - Tổng cục Thuế lấy chỉ số CPI 6 tháng đầu năm 2019 chỉ tăng 18,17% so với thời điểm 1/7/2013 để cho rằng chưa phải điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh. Trong khi cộng cả chỉ số CPI tháng 7/2019 thì tổng CPI đã tăng 20,39% so với thời điểm 1/7/2013 (bảng số liệu đính kèm).
Từ 1/7: Tăng lương, giảm thuế, siết nhập cư

Từ 1/7: Tăng lương, giảm thuế, siết nhập cư

TPO – Kể từ 1/7, hàng loạt chính sách mới bắt đầu có hiệu lực: Lương công chức, viên chức tăng thêm 100.000 đồng/tháng; Thu nhập từ 9 triệu đồng/tháng trở lên mới phải nộp thuế TNCN; Hà Nội siết nhập cư vào nội thành...
Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên chín triệu đồng/tháng

Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên chín triệu đồng/tháng

Với đa số phiếu thuận, sáng 22-11, Quốc hội thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Từ 1-7-2013, khi luật có hiệu lực, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ bốn triệu đồng/tháng sẽ lên mức chín triệu đồng/tháng.