Giảm gánh lo tài chính với chính sách học bổng 100% học phí

0:00 / 0:00
0:00
Đại học đã trở thành niềm tin nghề nghiệp của nhiều thế hệ sinh viên. Sự nỗ lực và tài năng luôn mang đến cho thí sinh sự phấn đấu chinh phục đỉnh cao tri thức. Thành quả ngọt ngào của các bạn chính là những suất học bổng thiết thực đi đôi với thành quả học tập tốt.

Hơn bao giờ hết, ngay trong thời điểm khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, những suất học bổng với giá trị hàng trăm triệu chính là trợ lực tài chính để các bạn an tâm vào đại học.

Qua thống kê, không ít trường đại học trao tặng các suất bổng giá trị cho tân sinh viên. Đây được xem như phần thưởng khuyến khích cho sự nỗ lực ở những năm học THPT. Đồng thời, tạo thêm động lực để các bạn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giảng đường đại học. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì tình hình dịch bệnh, các chính sách này trở thành nguồn tiếp sức tài chính cho phụ huynh và giúp thí sinh thêm an tâm học tập.

Giảm gánh lo tài chính với chính sách học bổng 100% học phí ảnh 1

Chính sách học bổng góp phần giảm áp lực tài chính mùa 5K cho tân sinh viên

Sự hỗ trợ kịp thời và tương xứng với thành tích phấn đấu đã tiếp bước cho hành trình học vấn của nhiều bạn trẻ.“Năm đó, khi vừa nhập học, mình được các thầy, cô hướng dẫn về chính sách học bổng nên đã rất yên tâm mà tập trung vào việc học. Học bổng không chỉ giúp mình vượt qua khó khăn mà còn tạo cho mình động lực để cố gắng trong học tập ở những năm sau và đạt được kết quả như thế này” - bạn Nguyễn Hồ Lan Anh, thủ khoa khóa 2017 ngành Kế toán, khoa Tài chính – Thương mại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ.

Được biết, hằng năm, UEF trao trung bình 50 tỷ đồng học bổng cho các tân sinh viên trúng tuyển vào trường bằng các hình thức xét tuyển. Trong năm 2021, UEF tuyển sinh qua 4 hình thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ 5 học kỳ THPT, xét điểm học bạ 3 môn tổ hợp lớp 12 và xét điểm thi đánh giá năng lực. Các suất học bổng tuyển sinh không giới hạn có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí sẽ được trao ngay khi thí sinh trúng tuyển với số điểm tương ứng ở mỗi hình thức. Bên cạnh đó, sinh viên các khoá đang theo học, Nhà trường cũng hỗ trợ gần 200 tỷ đồng mỗi năm với nhiều mức duy trì học bổng khác nhau để các bạn an tâm học tập và phấn đấu đạt thành tích học tập tốt trong những năm đại học.

Giảm gánh lo tài chính với chính sách học bổng 100% học phí ảnh 2

Ngoài những ưu đãi khi trúng tuyển bằng các phương thức tuyển sinh, với chương trình đào tạo thực tiễn, kết nối doanh nghiệp, tại UEF, khi thí sinh trúng tuyển vào 1 trong 12 ngành xu hướng như: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp trị giá 30% toàn khóa học, không cần điều kiện duy trì.

Giảm gánh lo tài chính với chính sách học bổng 100% học phí ảnh 3
Giảm gánh lo tài chính với chính sách học bổng 100% học phí ảnh 4

Môi trường quốc tế năng động, gia tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên

Với những chính sách hỗ trợ thiết thực, tân sinh viên UEF tự tin trải nghiệm môi trường song ngữ - quốc tế, với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, đội ngũ giảng viên quốc tế, giảng viên tốt nghiệp ở nước ngoài giúp các bạn được nâng cao khả năng ngoại ngữ, nhanh chóng tiếp thu và hội nhập sự phát triển của thế giới.

Trong không gian mở, sinh viên có thêm điều kiện rèn luyện khả năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng mềm quan trọng khác phục vụ cho công việc.

Khởi đầu với UEF, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục thế giới bằng các chương trình du học tại chỗ, chuyển tiếp quốc tế 2 + 2, 3 + 1 tại các trường đại học nước ngoài đang là đối tác chiến lược của Nhà trường.

Hiện nhà trường tiếp tục tiếp nhận các đăng ký xét tuyển học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM với chính sách học bổng ở các mức 25%, 30%, 50%, 100% để thí sinh tài năng tham gia xét tuyển vào 29 ngành học bằng chương trình song ngữ tại trường.

MỚI - NÓNG