Giám đốc Công an Điện Biên nói gì vụ công an huyện bị 'tố' hợp thức buôn lâu?

TPO - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Thanh tra Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực giải quyết, xác minh nội dung đơn thư tố cáo liên quan công an huyện Tuần Giáo

Chiều 17/2, trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại quanh vụ Trưởng công an huyện Tuần Giáo Trần Quốc Toản và Đội trưởng Đội hình sự, Kinh tế và Môi trường Vũ Văn Tân bị tố cáo từng chỉ đạo cấp dưới “giúp đỡ” người vi phạm trong vụ gỗ lậu mà báo Tiền Phong vừa phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Sùng A Hồng vừa cho biết “ anh em vẫn đang tích cực làm”.

Khi được hỏi về quan điểm chỉ đạo giải quyết vụ việc, ông Hồng nói: “Phải để có kết quả anh em người ta làm lúc ấy mình mới có quan điểm được”, còn hiện bây giờ “không thể nói có hay không cho anh em được khi thanh tra đang làm... Khi có kết quả, lúc ấy chúng tôi mới thông báo”.

 Trước đó, như Tiền Phong thông tin, ông Cao Văn Đức, người từng là công an huyện Tuần Giáo phụ  trách mảng lâm sản đã có đơn gửi Công an tỉnh Điện Biên tố cáo ông Trần Quốc Toản và Vũ Văn Tân từ năm 2016 đã chỉ đạo ông Đức gỡ rối, rồi hợp thức hóa hồ sơ vụ gỗ lậu được phát hiện trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Thực hiện xong "phi vụ", ông Đức nhận 100 triệu đồng từ người vi phạm trong vụ gỗ lậu là ông Cao Quang Đông (sinh năm  1967, trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc) như đã thỏa thuận. “Ông Đông có đưa cho tôi 100 triệu đồng, sau đó tôi đưa lại cho đồng chí Tân và đồng chí Tân đưa cho tôi 20 triệu đồng, còn lại là của đồng chí Tân và lãnh đạo”, ông Đức nói.

 Ông Đức cho biết thời điểm đó dù biết là sai nhưng ông buộc phải thực hiện mệnh lênh cấp trên; việc ông nhận 20 triệu đồng trên là chưa đúng và sẵn sàng chịu trách nhiệm nộp lại cho cơ quan chức năng. 

Được biết, ông Vũ Văn Tân hiện là Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...